Lý giải quảng cáo facebook có đắt không và bài toán hiệu quả

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, các shop bán hàng chuyển sang hình thức kinh doanh online. Nhiều đối tượng có cùng thắc mắc là quảng cáo Facebook có đắt không và bài toán hiệu quả hiện nay cần phải đầu tư như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ nội dung, giải đáp được vấn đề của bạn một cách nhanh chóng đấy.

Tại sao quảng cáo Facebook không hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến quảng cáo Facebook không hiệu quả khiến cho tỷ lệ ra đơn hàng của các doanh nghiệp chậm lại, không tiếp cận được khách hàng mục tiêu, khả năng xây dựng thương hiệu kém. Vì thế, nhiều doanh nghiệp rơi vào khủng hoảng, thua lỗ nặng trong thị trường cạnh tranh gay gắt hiện nay. Một số nguyên nhân phổ biến khiến quảng cáo Facebook không hiệu quả:

 •       Nội dung không thu hút hay gọi cách khác là thính đến khách hàng không thơm
 •       Mục tiêu không chính xác
 •       Quá lệ thuộc vào Facebook Ads, thiếu kêu gọi hành động
 •       Chọn sai múi giờ
 •       Thiếu kinh nghiệm
 •       Chưa áp Remarketing
quảng cáo Facebook có đắt không và bài toán hiệu quả
Quảng cáo Facebook có đắt không và bàI toán hiệu quả

Quảng cáo Facebook có đắt không và bài toán hiệu quả

Quảng cáo Facebook có đắt không và bài toán hiệu quả đang là vấn đề được cá nhân, doanh nghiệp quan tâm nhằm mang lại hiệu quả, doanh thu cao.

1. Quảng cáo Facebook có đắt không?

Nếu so với trước đây: Giá quảng cáo Facebook Ads có vẻ đắt hơn trước

Nếu so với các dịch vụ quảng cáo khác như tiktok, google, youtube,….thì quảng cáo Facebook Ads có giá mềm hơn rất nhiều đấy.

Quảng cáo hướng đến đúng đối tượng tạo ra CTR cao, chuyển đổi và giảm giá thầu quảng cáo thấp xuống.

Thật ra, quảng cáo Facebook có đắt không thì còn tùy thuộc vào chiến dịch hay gói dịch vụ. Mục tiêu của bạn là tăng đối với Facebook Ads là:

 •       Quảng cáo bài viết
 •       Quảng cáo tăng like Fanpgae
 •       Quảng cáo Video
 •       Quảng cáo Messenger Facebook
 •       Quảng cáo Click to Web
 •       Quảng cáo Livestream
quảng cáo Facebook có đắt không tin nhắn Messenger
Tham khảo bảng giá quảng cáo Facebook Messenger

Quảng cáo Facebook mắc hay rẻ thì tùy thuộc vào chiến dịch mà bạn muốn sử dụng miễn sao vượt qua ngưỡng ngân sách tối thiểu theo quy định chính sách Facebook là được.

2. Làm thế nào để có bài toán hiệu quả

Quảng cáo Facebook có đắt không và bài toán hiệu quả sẽ mang lại tỷ lệ ra đơn hàng cao, khả năng phát triển, xây dựng thương hiệu mạnh nếu bạn chú ý đến những yếu tố sau để sở hữu ngay một bài Facebook Ads chất lượng.

Conent thu hút được khách hàng

Đã xác định chạy quảng cáo thì đơn vị nhất định phải đầu tư nội dung, hình ảnh, video thật mới mẻ, sáng tạo, chất lượng thu hút được sự tương tác lớn từ khách hàng.

Bài toán hiệ quả cho Content mới lạ
Bài toán hiệ quả cho Content mới lạ thu hút

Target đến đúng đối tượng mục tiêu

Phải xác định chân dung khách hàng phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ của bạn là ai. Phân tích, nghiên cứu, phân chia  đối tượng mục tiêu theo:

 •       Target theo khu vực địa lý
 •       Target theo độ tuổi, giới tính
 •       Target theo nhân khẩu học
 •       Target theo sở thích
 •       Target theo hành vi
 •       Target theo data theo số điện thoại
bài toán hiệu quả nhắm đến đúng target khách hàng
Bài toán hiệu quả nhắm đến đúng target nhóm khách hàng

Khi đã xác định đúng target thì doanh nghiệp phải tập trung nguồn lực xây dựng nội dung phù hợp hướng đến đúng tâm lý khách hàng, phù hợp với từng target.

Không nên lệ thuộc vào Facebook Ads

Có nhiều đối tượng cho rằng chỉ cần bỏ tiền chạy quảng cáo thì không cần phải lo lắng bất cứ một điều gì. Nhưng lối suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm đấy nhé! Facebook Ads chỉ là một công cụ hỗ trợ tiếp cận được khách hàng tiềm năng nhưng làm thế nào để biến họ thành khách hàng thật sự nằm ở chính bạn. Vì vậy, bạn phải tương tác với, phản hồi, nhắc nhở, báo giá cho họ một cách khéo léo và thường xuyên, đẩy mạnh khả năng ra đơn hàng hơn.

Bên cạnh đó khi chạy quảng cáo Facebook Ads bạn phải thêm nút kêu gọi hành động kích thích người tiêu dùng nhấn vào.

bài toán hiệu quả khi không phụ thuộc nhiều vào Facebook Ads
Không phụ thuộc quá nhiều vào Facebook Ads

Chọn đúng múi giờ

Quảng cáo Facebook có đắt không và bài toán hiệu quả chỉ khi chọn đúng múi giờ.

Chọn sai múi giờ Facebook Ads nên hiện nay có nhiều người gặp phải vấn đề phát sinh, trì trệ quảng cáo ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Nhưng ít người nghĩ rằng múi giờ có tầm ảnh hưởng như vậy.

Tối ưu Remarketing

Nhiều khách hàng ghé thăm, tương tác bài Fb Ads mà chưa mua thì bạn đừng bỏ qua họ nhé. Bạn hãy áp dụng chiến dịch Remarketing để nhắc nhở, gợi nhớ sản phẩm/ dịch vụ thương hiệu thúc đẩy mạnh hành vi mua hàng.

bài toán hiệu quả cho Remarketing
Bài toán hiệu quả cho Remarketing

Chưa có kinh nghiệm

Để tiết kiệm chi phí quản lý và không lệ thuộc vào người khác thì nhiều người đã tự học và chạy Facebook Ads nhưng hiệu quả lại không cao vì không có chuyên môn, lúng túng mất thời gian. Có nhiều trường hợp thiếu kinh nghiệm, vi phạm chính sách Facebook dẫn đến khóa tài khoản.

Kết luận

Quảng cáo Facebook có đắt không và bài toán hiệu quả đã được chúng tôi giải thích chi tiết qua bài viết. Hy vọng, với những kiến thức vừa cung cấp bạn sẽ có cái nhìn cụ thể về giá cả và có những hoạch định những chiến lược Facebook Ads tốt nhất cho doanh nghiệp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN