Chiến thuật quảng cáo sự kiện trên Facebook độc đáo 2023

Fanpage là một loại vũ khí tốt nhất trong chiến dịch tạo quảng cáo sự kiện trên Facebook mà doanh nghiệp không thể nào bỏ qua. Một Fanpage chất lượng uy tín mang lại rất nhiều giá trị bất ngờ nên bạn cần có sự đầu tư cho một sự kiện hấp dẫn, mới lạ kích thích sự quan tâm khách hàng. Để làm được điều đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết về các tips tạo quảng cáo sự kiện trên Facebook một cách thu hút nhé!!

7 bí quyết quảng cáo sự kiện trên Facebook thu hút

Để tạo được một Event độc đáo, mới lạ cho khách hàng thực sự không dễ dàng trong thị trường kinh doanh cạnh tranh gay gắt hiện nay. Theo như đánh giá các chuyên gia, có 7 bí quyết quảng cáo sự kiện trên Facebook có thể thu hút được lượng lớn người quan tâm.

quảng cáo sự kiện trên Facebook
Quảng cáo sự kiện trên Facebook ấn tượng

1. Tên sự kiện dễ nhớ, độc đáo

Nhìn chung thường thì tiêu đề, tên của một quảng cáo sự kiện là yếu tố thu hút khách hàng đầu tiên. Vì vậy, bạn phải đầu tư nhiều cho phần nội dung ý tưởng để có được một cái tên thật dễ nhớ, dễ nghe. Một lưu ý rằng tên tiêu đề phải ngắn gọn súc tích không nên giải thích dài dòng, chỉ cần tập trung vào vấn đề chính và phù hợp với nội dung văn bản mà bạn sắp truyền tải. Bạn muốn tạo sự kiện cho thời trang thì bạn có thể đặt tên như sau:

Ví dụ: Thời trang mùa hè 2023

2. Xây dựng nội dung

Nội dung ở đây được gọi là Content. Một content hay sẽ giúp bạn giữ được khách hàng vừa đọc bài viết vừa ngẫm nghĩ. Khi đó, họ sẽ dễ dành sự quan tâm cho thương hiệu. Nội dung mới lạ cuốn hút, độc đáo, rõ ràng và thể hiện nội dung bài viết để truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách dễ dàng nhất. Bạn nên kèm theo lời kêu gọi tham gia sự kiện. Để tạo nội dung thu hút bạn có thể sử dụng dịch vụ content fanpage chuẩn seo để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

3. Đừng ngần ngại mà hãy mời tất cả bạn bè cùng tham gia

Muốn kinh doanh, muốn xây dựng thương hiệu thì đừng bao giờ ngừng ngại mời bạn bè cùng nhau tham gia, tạo độ nóng cho thương hiệu. Chờ vào thời điểm thích hợp, mà gửi link thông báo với họ rằng bạn sắp tổ chức một sự kiện và muốn họ tương tác tham gia. Nên tìm cách truyền tải thông điệp một cách khéo léo không làm cho người khác khó chịu và vun đắp được các mối quan hệ xã hội tốt và rộng hơn. Đồng thời mời tất cả bạn bè, khách hàng like, follow Fanpage từ trước đến nay để tham gia sự kiện.

4. Post bài thường xuyên

Tại sao phải post bài thường xuyên. Hằng ngày mọi người đọc rất nhiều bài viết đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Vì vậy, để họ nhớ đến quảng cáo sự kiện trên Facebook thì nhất định phải post bài thường xuyên. Những bài viết có cung cấp thông tin như thời gian, thông báo, bật mí hoạt động,…liên quan đến Event sắp diễn ra.

5. Đăng ảnh trước và sau sự kiện

Một trường hợp khá phổ biến là mọi người thường kéo bài viết xem hình ảnh. Nếu hình ảnh bắt mắt sẽ tạo hứng thú cho người để họ đọc hết bài viết. Vì vậy, cần cập nhập hình ảnh trước và sau event mọi người có thể so sánh, theo dõi và tăng độ nhận diện thương hiệu cao nhé!

6. Đầu tư một video xịn sò

Event của bạn sẽ hấp dẫn gấp nhiều lần nếu bạn đầu tư kỹ thuật để quay một đoạn video xịn sò trong sự kiện để post lên Facebook. Chú ý cắt ghép hình ảnh video vào những lúc sôi động thể hiện được những vấn đề chính trong event. Với cách này, dễ dàng tạo được độ uy tín và xây dựng thương hiệu dễ dàng hơn.

7. Tối ưu ngân sách quảng cáo sự kiện

Bạn đang muốn có bao nhiêu khách hàng tham gia sự kiện để ước lượng phân bổ ngân sách phù hợp cho chiến dịch đó. Đồng thời để quảng bá cho hình ảnh thương hiệu tốt hơn.

Cách tạo sự kiện trên Facebook hiệu quả

Bạn vừa tìm hiểu qua những mẹo làm event thêm thú hút, thu vị,…Tiếp sau đây, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo sự kiện trên Facebook hiệu quả nhé!

  • Đi tới trình duyệt quảng cáo trên Facebook
  • Nhấp và tạo chiến dịch quảng cáo Even
cách tạo quảng cáo sự kiện trên Facebook
Cách tạo quảng cáo sự kiện trên Facebook
  • Chọn mục tiêu tương tác => click phản hồi sự kiện => click tiếp tục
cách tạo quảng cáo sự kiện trên Facebook chọn mục tiêu tương tác
Cách tạo quảng cáo sự kiện trên Facebook chọn mục tiêu tương tác
  • Thiết lập nhóm quảng cáo: Bao gồm chọn đối tượng mục tiêu, lịch chạy, vị trí tiếp tục
Thiết lập nhóm quảng cáo sự kiện trên Facebook
Thiết lập nhóm quảng cáo sự kiện trên Facebook
  • Thiết lập quảng cáo

⇉ Phần nhận diện, chọn trang Facebook mà bạn muốn sử dụng để quảng bá event. Lưu ý là chọn trang Fanpage đang tổ chức sự kiện hoặc là đồng tổ chức những mảng sự kiện mà bạn muốn quảng cáo.

⇉ Bỏ qua phần Định dạng và File phương tiện.

⇉Phần sự kiện, nhập tiêu đề, kèm URL mà bạn muốn quảng cáo. Thêm ảnh bìa và cả ảnh đại diện cho chiến dịch nhé!.

thiết lập quảng cáo sự kiện trên Facebook
Thiết lập quảng cáo sự kiện trên Facebook

Kết luận

Nhờ các chiến thuật và các cách tạo sự kiện trên Facebook ấn tượng, độc đáo, mới mẻ, thu hút góp phần xây dựng thương hiệu vững chắc hiện tại và bền vững trong tương lai. Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ mang lại nhiều ý tưởng, thông tin mới lạ cho bạn.   

BÀI VIẾT LIÊN QUAN