1 bài viết nhiêu từ là tốt cho seo? Độ dài bài viết chuẩn SEO

Bạn là một người mới bắt đầu tập tành viết bài SEO cho website của mình. Nhưng bạn không có nhiều kinh nghiệm và không biết 1 bài viết nhiêu từ là tốt cho seo? Bài viết chuẩn seo bao nhiêu dòng là đủ? Muốn biết chi tiết, hãy cùng matrixmedi tham khảo ngay bài viết nhé!

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là bài viết được tối ưu phần nội dung hình ảnh đáp ứng các tiêu chí của Google và tăng trải nghiệm tìm kiếm của người dùng. Để có thể làm hài lòng bộ máy tìm kiếm và khách hàng tiềm năng, bạn bắt buộc phải tạo dựng những bài viết chuẩn SEO có giá trị người dùng, chứ không chỉ tối ưu mỗi yếu tố SEO.

Bài viết SEO được triển khai các kỹ thuật SEO để tăng thứ hạng lên top đầu trên các kết quả tìm kiếm. Thường bài viết chuẩn SEO được google đánh giá cao, cải thiện thứ hạng, mang lại lượng traffic lớn từ các công cụ tìm kiếm. Với các dịch vụ seo traffic bài viết càng chuẩn SEO càng mang lại giá trị cao.

1 bài viết bao nhiêu từ tốt cho seo

Tiêu chí bài viết chuẩn SEO như thế nào?

Bạn muốn triển khai bài viết chuẩn SEO, cần phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Vị trí đặt từ khóa chính: Title, H1, Des, P1,…
 • Độ dài bài viết và mật độ từ khóa. 
 • Phân bổ từ khóa chính, từ khóa phụ, tối ưu mật độ từ.
 • Tối ưu internal link và external link, các đường link khác,
 • Tối ưu hóa hình ảnh, tối ưu hóa video.
 • Bài viết có chuyên môn cao, đảm bảo các yếu tố E-A-T.

1 bài viết nhiêu từ là tốt cho seo?

1 bài viết seo bao nhiều từ là chuẩn SEO? Có lẽ, đây là câu hỏi có rất nhiều người thắc mắc. Bạn nhận key viết bài nhưng không biết bài cần đầu tư bao nhiêu thời gian công sức để viết bài? Số từ bài viết sẽ phục thuộc vào các dạng bài viết SEO, có thể tham khảo: 

1. Bài viết giới thiệu sản phẩm

Bài viết sản phẩm/dịch vụ không có yêu cầu quá nhiều về số lượng từ. Đây là bài viết chốt sale. Vì thế, nội dung cũng phải cô đọng, súc tích, tập trung vào những gì khách hàng cần, không trình bày bài viết quá lang mang, gây khó chịu cho người xem. Thông thường, một bài viết seo cho sản phẩm giao động từ 500-700 từ, cung cấp đầy đủ thông tin giá trị nhất, tăng trải nghiệm cho người dùng.

2. Bài viết đặt guest post 

Bài viết đặt GP thường đặt ở web của người khác. Cho nên, nhiều bạn không đầu tư quá nhiều vào nội dung. Số từ cho bài viết guest post có độ dài khoảng 1000 từ và có tối đa 3 ảnh, đặt tối thiểu 2 link tùy thuộc vào bên cho đặt. Tuy nhiên, dù đặt ở web khác nhưng bạn vẫn nên tối ưu chuẩn SEO, tập trung viết những H2 quan trọng, có liên quan để tăng khả năng xuất hiện trên top đầu tìm kiếm Google. Vị trí càng cao bài GP trên google càng cao, càng có nhiều sức mạnh cho bài chính SEO khi bạn đặt link. 

Độ dài bài viết chuẩn seo

3. Bài viết blog tin tức

Bài viết blog tin tức có độ dài giao động từ 1000 từ – 5000 từ. Nội dung chủ yếu cung cấp thông tin hướng dẫn, chiến lược, mẹo toplist,…. Và nhiều chủ đề khác nhau. Nội dung bài viết tin tức phải đảm bảo chiều sâu, rõ ràng, đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin giá trị cho người xem. Bạn có thể tham khảo đối thủ và lấy số lượng của những đôi thủ đầu để ước lượng được số từ tin tức cho mình nhé!

1 bài viết seo bao nhiêu từ

Bài viết chuẩn seo bao nhiêu dòng là đủ?

Vậy bài viết chuẩn seo bao nhiêu dòng là đủ. Bạn chỉ cần đảm bảo số từ chuẩn SEO cho từng dạng bài viết là được. Độ dài bài viết chuẩn SEO không quyết định dựa trên số lượng dòng mà chỉ dựa vào số từ, nội dung. Vì thế, khi phân tích một bài viết seo bạn không nên tập trung vào số dòng, mà hãy tập trung vào số từ. 

Cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả

Matrixmedi sẽ gợi ý cho bạn các bước viết bài chuẩn SEO. Tuy nhiên, để viết bài thành thạo, bạn cần tìm hiểu và thực hành theo từng bước sau:

 • Bước 1: Nghiên cứu từ khóa.
 • Bước 2: Xây dựng bố cục bài viết chuẩn SEO.
 • Bước 3: Tối ưu bài viết chuẩn SEO theo tiêu chí Google.
 • Bước 4: Phân bổ từ khóa vào những vị trí quan trọng.
 • Bước 5: Tối ưu internal link và external link.
 • Bước 6: Đăng bài viết chuẩn seo lên website.
 • Bước 7: Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi và tối ưu trải nghiệm người dùng. 

Cách viết bài chuẩn seo

Kết Luận

1 bài viết nhiêu từ là tốt cho seo? Độ dài bài viết chuẩn SEO như thế nào? Bài viết chuẩn seo bao nhiêu dòng là đủ? Tới đây, bạn đã nắm đầy đủ thông tin chi tiết rồi đúng không nào. Số lượng từ sẽ phụ thuộc vào các dạng bài viết chuẩn seo mà bạn triển khai. Hy vọng, bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

Leave a Comment