Tạm dừng quảng cáo Facebook có bị trừ tiền không?

Hiện nay, xu hướng thị trường kinh doanh Online trở nên phổ biến. Nổi bật nhất, Facebook Ads đang phát triển mạnh mẽ. Nhưng bên cạnh đó, có nhiều cá nhân, đơn vị đang quan tâm đến cách dừng quảng cáo trên Facebook vì một số lý do. Thấu hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn.

Dừng Facebook Ads có sao không?

Nếu bạn là người mới bắt đầu chạy Ads thì mọi thứ đều sẽ trở nên rất mới mẻ với bạn. Vấn đề thu hút sự quan tâm của họ là dừng quảng cáo đột ngột có xảy ra vấn đề gì không? Sẽ có hai trường hợp xảy ra, bạn có thể cân nhắc có nên dừng chiến dịch không?

1. Facebook Ads đang hiệu quả

Trường hợp các bài quảng cáo của bạn có có được lượt tương tác như like, share, comment cực cao, tỷ lệ thuận với số lượng inbox gửi về càng nhiều, tỷ lệ ra đơn hàng cao. Nếu bạn dừng vào thời điểm này chính là vướng vào sai lầm lớn đấy. Thay vào đó là liên tục đăng bài viết lên Fanpage cung cấp thông tin nhiều hơn cho khách hàng mục tiêu và tiềm năng. Đồng thời tăng khả năng tương tác,phản hồi cực nhanh cho thấy được thái độ làm việc với khách hàng một cách chuyên nghiệp.

Không tạm ngưng quảng cáo chiến dịch Facebook đang hiệu quả
Không tạm ngưng quảng cáo chiến dịch Facebook đang hiệu quả

2. Facebook Ads không hiệu quả

Với những trường hợp Facebook Ads không hiệu quả, bạn nên suy nghĩ đến vấn đề dừng quảng cáo lại,

đầu tư về nội dung, hình ảnh, video mới lạ, độc đáo chờ thời điểm thích hợp rồi bật chạy lại.

Ví dụ: Bạn là một shop bán hoa hồng tươi, chạy chiến dịch quảng cáo từ ngày 02/01/ nhưng  không hiệu quả, chỉ lèo tèo vài đơn hàng. Lời khuyên cho bạn nên tạm ngưng quảng cáo lại chờ thời điểm thích hợp từ ngày 10-14/02 nhằm ngày lễ tình nhân để tiếp tục chiến dịch. Chắc chắn với bạn rằng hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều lần.

Tạm ngưng quảng cáo trên Facebook không hiệu quả
Tạm ngưng quảng cáo trên Facebook không hiệu quả

Tạm dừng quảng cáo trên Facebook có bị trừ tiền không?

Hiện nay, có rất nhiều bạn mới tìm hiểu và tự chạy quảng cáo thắc mắc rằng” tạm dừng quảng cáo Facebook có bị trừ tiền không?”.

Thật ra, khi tạm dừng, tạm ngưng Facebook Ads thì số tiền mà bạn setup cho chiến dịch sẽ không bị trừ đâu. Hãy yên tâm nhé! Khi tạm dừng thì quảng cáo sẽ không nhận tương tác like, share, tin nhắn..,cũng như không mất tiền. Hiển thị lại khi bạn khởi động lại quảng cáo.

Ví dụ: Khi tổng kết chiến dịch quảng cáo của bạn là 10 triệu chạy trong vòng 10 ngày. Chạy đến ngày thứ 5 hết 5 triệu, vì một số lý bạn phải tạm ngưng. Số tiền, số ngày, số tương tác của bạn đều được bảo toàn. Như vậy mọi thứ sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong Facebook Ads.

Hủy quảng cáo Facebook có bị mất tiền không?

Đối với trường hợp, các bạn đang triển khai một chiến dịch quảng cáo nữa chừng thì bạn dừng lại và bạn cũng chưa gửi yêu cầu xét duyệt cho Facebook nghĩa là ông lớn Facebook chưa xét duyệt nên bạn hoàn toàn không mất tiền khi hủy quảng cáo nhé!

Cách dừng quảng cáo trên Facebook chi tiết

Dưới đây là hướng dẫn cách dừng quảng cáo trên Facebook nhất thông qua các bước cụ thể sau:

  1. Vào cài đặt quản lý quảng cáo, tìm kiếm quảng cáo hoặc nhóm quảng cáo đang hoạt động mà bạn muốn tạm dừng.
  2. Hãy tắt chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo đó bằng cách chuyển nút gạt bật/tắt  sang trạng thái tắt. Chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo mà bạn đã chọn sẽ ngưng tương tác khách hàng khi bị tắt. Xin lưu ý rằng việc tắt một nhóm quảng cáo hơn 30 phút sẽ yêu cầu dự đoán, tiếp cận & tần suất mới. Bạn sẽ cần chấp nhận dự đoán mới để bật lại nhóm quảng cáo đó
  3. Bật lại chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo của bạn bằng cách chuyển  về trạng thái bật.
Hướng dẫn cách dừng quảng cáo trên Facebook

Sau khi được bật lại, chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo đó sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Kết luận

Tạm dừng quảng cáo Facebook có bị trừ tiền không? Câu trả lời là không nên các bạn có thể linh hoạt chủ động ngừng những chiến dịch, bài quảng cáo không hiệu quả, chờ thời điểm thích hợp để khởi động lại. Như vậy, đơn vị sẽ giảm được rủi ro trong kinh doanh hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN