Bán hàng trên TikTok có cần máy in không? Giải đáp từ A-Z

TikTok nền tảng video ngắn đang rất hot hiện nay nhờ với những chiếc video ngắn mang tính giải trí cao. Dần TikTok trở thành nền tảng bán hàng hiệu đang được rất nhiều chủ shop kinh doanh. Vậy bán hàng trên tiktok có cần máy in hay không? Có lẽ, đây là câu hỏi được rất chủ shop quan tâm. Hôm nay, matrixmedi sẽ giải đáp từ A-Z cho bạn tham khảo. 

Bán hàng trên TikTok có mất phí không?

Nếu bạn bán hàng trên tiktok theo cách thông thường sẽ không mất phí. Nghĩa là bạn bán trực tiếp trên tài khoản tiktok của mình, không bị ràng buộc các hình thức giao hàng trên tiktok. Tuy nhiên, khi bạn thiết kế gian hàng và liên kết giỏ hàng với tiktok sẽ bị tính phí. Và mức phí là 3% áp dụng giao hàng thành công đến tay của khách hàng. Mức phí khá hợp lý, bạn có thể tìm cách đăng ký TikTok Shop và liên kết với kênh TikTok của mình để bán được nhiều đơn hàng hơn nhé!

Bán hàng trên tiktok shop có mất phí không

Bán hàng trên TikTok có cần máy in không?

Thực tế, bán hàng trên tiktok shop không cần phải sử dụng đến máy in. Thông tin đơn hàng bạn có thể đến các tiệm photo để in ra và dán trên hàng hóa, chờ đơn vị vận chuyển của TikTok để lấy hàng là được. Nếu bạn là đơn hàng kinh doanh nhỏ lẻ thì bạn thì bạn không cần đầu tư một chiếc máy in để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn là một shop kinh doanh lớn, để không mất nhiều thời gian và tiện cho quá trình bán hàng được diễn ra thuận lợi, tốt nhất bạn nên đầu tư cho một một chiếc máy in nhỏ tại nhà để in hóa đơn, thông tin khách hàng,….

Bán hàng trên tiktok shop có cần máy in không

Cách in đơn hàng loạt trên tiktok như thế nào?

Bạn có đơn hàng trên TikTok Shop, bạn muốn in đơn hàng loạt trên tiktok shop, bạn thực hiện theo các bước sau:

Nhấn chọn vào dấu 3 chấm, chọn In nhãn vận chuyển => chọn đơn cần in hoặc in hàng loạt. Bạn có thể xem thông tin cơ bản của người bán, người nhận và thông tin đơn hàng. Bạn cần phải lưu ý phải in đầy đủ thông tin của khách hàng bao gồm: địa chỉ và số điện thoại để có khi gặp vấn đề bạn có thể liên hệ với khách và xử lý nhanh chóng. 

Cách in đơn tiktok trên điện thoại nhanh chóng

Để tiến hành in đơn TikTok Shop trực tiếp từ điện thoại, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây mà tôi sẽ hướng dẫn:

  1. Truy cập vào tài khoản TikTok qua ứng dụng TikTok trên điện thoại.
  2. Tìm và chọn đơn hàng mà bạn muốn in, hãy kiểm tra kỹ thông tin trước khi tiến hành để đảm bảo tính chính xác.
  3. Kết nối máy in tem mã vạch Xprinter XP 420B qua cổng LAN với điện thoại. 
  4. Bấm vào tùy chọn in ấn có sẵn trên ứng dụng TikTok và chọn máy in Xprinter XP 420B.
  5. Chờ đợi máy in hoàn tất việc in đơn hàng của khách. 

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước trên, bạn sẽ sở hữu ngay một đơn hàng được in sẵn trên tem mã vạch, rất tiện cho việc giao hàng tới khách hàng. Nhớ ghi chú giữ kỹ thông tin khách hàng và đảm bảo theo dõi đơn hàng để chắc rằng hàng hóa sẽ được giao đúng thời gian và địa điểm như đã thỏa thuận.

Cách in đơn hàng trên tiktok trên điện thoại

Kết Luận

Bán hàng trên TikTok có cần máy in không? Tới đây, bạn đã nắm rõ thông tin chi tiết rồi đúng không nào. Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn có nên quyết định mua máy in hóa đơn TikTok hay không. Tuy nhiên, thực tế cũng không cần thiết và không bắt buộc khi bạn là chủ shop bán lẻ. 

Leave a Comment