Tuyệt chiêu chạy bùng quảng cáo Facebook mới nhất 2021

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về chạy bùng quảng cáo Facebook. Bạn đang quan tâm đến vấn đề đó khi ngân sách đang thiếu hụt. Còn ngần ngại gì mà bạn không thử một lần xem sao. Cùng làm kinh doanh và thấu hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn tuyệt chiêu chạy bùng Facebook ads nhé!

Thế nào là chạy bùng Facebook Ads?

Chạy bùng Facebook Ads có nghĩa là bạn chạy quảng cáo nhưng không trả tiền cho Facebook. Đối với suy nghĩ muốn chạy bùng thì bạn phải chấp nhận những rủi ro phổ biến thường gặp như:

 • Tài khoản Facebook sẽ bị khóa hoặc bị xóa
 • Không thanh toán bằng thẻ Visa được nữa
 • Fanpage sẽ bị ảnh hưởng vì có liên kết với tài khoản nợ.
 • Bị gắn cờ khi chưa thanh toán
 • Khiến cho giá thầu quảng cáo tăng lên nhiều

Nếu bạn chấp nhận những rủi ro đó thì hãy thử chạy bùng một lần để xem kết quả như thế nào nhé!

Chạy bùng quảng cáo Facebook
Chạy bùng quảng cáo Facebook

Có nên chạy bùng quảng cáo Facebook không?

Nên chạy hay không nên chạy bùng quảng cáo Facebook tùy thuộc vào tình hình kinh doanh, ngân sách, chi phí  và suy nghĩ mỗi người. Nhưng chúng tôi vẫn muốn đưa ra hai trường hợp nên và không nên cho bạn tham khảo:

1. Trường hợp 1

Bạn muốn bùng tiền quảng cáo facebook khi rơi vào tình trạng ngân sách cạn kiệt, hàng tồn kho nhiều. Bạn chỉ muốn hốt phút chót, mặc kệ Fanpage có bị khóa hay là không. Điều mà cá nhân, doanh nghiệp quan tâm đó chính là tỷ lệ ra đơn hàng cao hay thấp hơn so với khoảng ngân sách chạy bùng.

Không có tiền đầu tư, bạn muốn nợ tiền quảng cáo Facebook trước rồi thanh toán sau.

Trường hợp này thì bạn có thể căn nhắc chạy bùng quảng cáo.

Chạy bùng quảng cáo ads Facebook
Chạy bùng quảng cáo Facebook Ads khi ngân sách cạn kiệt

2. Trường hợp 2

Ngân sách bạn đủ lớn để thực hiện các chiến dịch quảng cáo Facebook cũng như Fanpage bạn thu hút được lượng lớn khách hàng like, follow, quan tâm, chia sẻ,…Hoạt động kinh doanh mua bán được diễn ra rất thuận lợi, tỷ lệ ra đơn hàng vèo vèo, khách phản hồi tốt.

Trong trường hợp này bạn tuyệt đối không được chạy bùng vì khả năng bị khóa, xóa, báo xấu cho Fanpage là rất cao. Như bạn đã biết để có được một Fanpage uy tín, chất lượng và đạt được số người tương tác cao thật không dễ dàng, bạn phải mất rất nhiều thời gian, công sức để thực hiện nó đấy.

không bùn tiền quảng cáo Facebook khi Fanpage uy tín
Không bùn tiền quảng cáo Facebook khi Fanpage uy tín, tương tác cao

Tại sao nhiều người bùng tiền quảng cáo Facebook

Có rất nhiều lý do khiến cho cá nhân, doanh nghiệp muốn nợ tiền quảng cáo facebook Facebook như:

 • Ngân sách thiếu hụt cận kiệt chạy bùng để tạm thời giải quyết khó khăn về ngân sách trước mắt
 • Tư duy làm giàu, tư duy kinh doanh, bán hàng chưa tốt, chỉ nghĩ đến kết quả kinh doanh ngắn hạn
 • Chạy bùng chỉ vì tưởng không muốn mất tiền quảng cáo
 • Nhiều cá nhân, doanh nghiệp tò mò và chuẩn bị tâm lý để chạy bùng Facebook Ads một lần thử xem sao

Vì thế, thực trạng chạy bùng ở Việt Nam ngày càng nhiều. Điều này khiến cho chính sách, điều luật Facebook ngày càng trở nên gắt gao, khắt khe hơn trước đây nhiều.

Hướng dẫn cách chạy bùng quảng cáo Facebook

Chúng tôi sẽ cách chạy bùng quảng cáo facebook hiệu quả thông qua từng bước cụ thể và chi tiết nhất như sau:

1. Chuẩn bị

Thẻ visa

 • Bạn muốn bùng nhiều lần thì ghé các ngân hàng khác nhau để làm nhiều thẻ visa để chạy. Mỗi ngân hàng ở Việt Nam thường cho phép làm từ 1 – 3 thẻ visa. Bạn có làm thẻ tại các ngân hàng uy tín như: Vietcombank, Techcombank, ACB.
 • Bạn có thể dùng visa ảo bởi những ưu điểm vượt trội, bạn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp visa uy tín để đặt mua số lượng lớn.
cách chạy bùng ads Facebook chuẩn bị visa
Chuẩn bị visa chạy bùng ads Facebook

Tài khoản quảng cáo

Đã xác định chạy bùng thì bạn phải chuẩn bị cho mình nhiều tài khoản quảng cáo nhé! Vì chạy bùng khả năng tài khoản bạn bị khóa sẽ rất cao.

Bạn nên tạo tài khoản Facebook từ 10-15 ngày rỗi hãy chạy Ads. Như vậy, Facebook mới đánh giá cao tài khoản và phê duyệt nhanh hơn và khả năng cắn tiền sẽ cao hơn.

2. Tìm hiểu thanh toán tiền quảng cáo

Hiện nay, chính sách Facebook hỗ trợ bạn theo hình thức chạy Ads trước rồi thanh toán nợ Facebook sau. Giả sử bạn setup chiến dịch trong vòng  2 ngày, chi phí 100k thì khi quảng cáo bắt đầu chạy, đến hết ngày 1 thì Facebook mới trừ 50k. Sau đó xong ngày thứ 2, kết thúc chiến dịch thì mới trừ nốt 50k còn lại. Đây là ví dụ cho trường hợp tài khoản có độ uy tín thấp nên Facebook sẽ trừ chi phí theo ngày luôn.

Nếu tài khoản có độ uy tín cao thì Facebook có thể trừ tiền trong vòng 10 ngày, 15 ngày hay 1 tháng 1 lần, thường thì sẽ được áp dụng trừ vào ngày đầu những tháng tiếp theo. Vì thế, nếu muốn chạy quảng cáo với ngân sách lớn thì tốt nhất phải tăng độ uy tín tài khoản thông qua nhiều chiến dịch quảng cáo mà bạn đã setup.

3. Cách chạy bùng Ads Facebook

Facebook cho thanh toán sau khi chạy quảng cáo Facebook đây là khe hở bạn có thể thực hiện ý tưởng bùng Ads. Ví dụ về cách chạy bùng Ads Facebook cụ thể bạn có thể tham khảo:

Bạn phải triển khai 3 chiến dịch sau:

Chiến dịch 1

Bạn chạy ngân sách 800k chạy trong vòng 12 ngày. Với chiến dịch này bạn cứ để Facebook chạy bình thường vì số tiền này không đáng bùng.

Chiến dịch 2

Ngân sách 6 triệu chạy trong vòng 20 ngày, bạn vẫn cứ chạy bình thường để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ nhé! Mục đích chỉ để tạo độ uy tín để từng bước thực hiện ý tưởng chạy bùng quảng cáo. Hay gọi cách khác là “ mưa dầm thấm lâu”.

Chiến dịch 3

Bạn nâng ngân sách lên 20 triệu trong vòng 30 ngày. Facebook sẽ yêu cầu thanh toán 2 đợt, mỗi đợt cách nhau 15 ngày. 20 triệu thanh toán nợ tiền quảng cáo lần 1 sẽ là 10 triệu. Lần thanh toán 2 bạn có thể bùng được 10 triệu khi đến gần ngày trả phí bản rút hết tiền thẻ ra.

Kết thúc 3 chiến dịch bạn bùng được 10 triệu. 2 chiến dịch đầu chỉ là bước đệm giúp bạn thực hiện bùng Ads cho chiến dịch 3 mà thôi. Nếu muốn bùng nhiều tiền hơn nữa thì bạn phải thực hiện thanh toán cho nhiều chiến dịch. Ở những chiến dịch 4, thì bạn có thể bùng theo tháng luôn. Ngân sách bao nhiêu thì tùy nhưng tôi chắc chắn bạn sẽ bùng được một nửa ngân sách đấy.

Chắc tới đây bạn đã phần nào hiểu được cách chạy bùng Ads Facebook rồi đúng không nào. Thời gian thanh toán chi phí quảng cáo sẽ phụ thuộc vào độ uy tín từ tài khoản quảng cáo, trust càng cao, cơ hội bùng tiền sẽ càng lớn.

hướng dẫn chạy bùng ads facebook
Hướng dẫn chạy bùng ads facebook cho chiến dịch

Hậu quả bùng tiền quảng cáo facebook

1. Cá nhân

 •       Khi chạy bùng quảng cáo Facebook bạn có thể gặp phải những vấn đề sau:
 •       Tài khoản Fb Ads sẽ bị vô hiệu hóa
 •       Thẻ visa sẽ không sử dụng được
 •       Fanpage sẽ bị hạn chế nhiều tính năng
 •       Quảng cáo xét duyệt lâu hơn và khả năng cắm tiền chậm hơn nhiều lần

2. Doanh nghiệp

 • Không chỉ tài khoản đó mà hàng loạt tài khoản khác bị cắm cờ từ Facebook.

 • Giá thầu các hình thức quảng cáo được đẩy giá cao hơn, đặc biệt là ở Việt Nam vì đối tượng chạy. bùng quảng cáo Facebook xuất hiện ngày càng nhiều.

 • Thông báo chưa thanh toán nợ tiền được gửi liên tục vào tài khoản.

 • Mức chiết khấu, coupon giảm đáng kể ảnh hưởng nghiêm trọng đến các Agency, cửa hàng, shop, doanh nghiệp đang chạy Fb Ads với ngân sách lớn.

Có nên thuê dịch vụ chạy bùng quảng cáo Facebook không?

Hiện tại, có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp liên hệ với Matrix Medi để thuê dịch vụ chạy bùng quảng cáo Facebook để cắt giảm chi phí. Nhưng  Matrix Medi là đơn vị uy tín, chất lượng, lâu dài nên không nhận giải quyết vấn đề đó cho khách hàng. Để đảm bảo tình hình kinh doanh ổn định, lâu dài thì bạn nên hạn chế tư tưởng chạy bùng Facebook Ads nhé!

Kết luận

Cách chạy bùng ads Facebook khách hàng nên áp dụng trong những trường hợp bất đắc dĩ như ngân sách cạn kiệt. Đừng nên lạm dụng bùng Ads vì đều mang lại hệ lụy không tốt cho nhà quảng cáo lẫn khách hàng. Hãy cân nhắc thật kỹ nhé! Hy vọng bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN