Tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục quảng cáo facebook không cắn tiền

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng Facebook ads để tăng khả năng ra đơn hàng hơn. Nhưng hầu như ai cũng vướng phải thực trạng quảng cáo facebook không cắn tiền. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của đơn vị. Tại sao lại như vậy và hướng khắc phục như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết bên dưới để tìm ra câu trả lời nhé!

Thế nào là quảng cáo facebook không cắn tiền?

Quảng cáo không không cắn tiền được hiểu là quảng cáo chạy chậm, không cắn tiền để phân phối và đạt được mức ngân sách như mong muốn. Nhiều trường hợp khiến cho chiến dịch facebook không có khả năng chạy nữa.

Một ví dụ về facebook không cắn tiền như sau:

Ban đầu bạn bỏ ra số tiền 200k/ngày để quảng bá cho sản phẩm/ dịch vụ của mình. Quảng cáo đánh giá ổn định, một ngày tiêu hết 100k.

Sau đó, bạn tăng ngân sách quảng cáo lên 2 triệu/ ngày. Lúc này quảng cáo xuất hiện tình tình trạng facebook chạy chậm, không cắn tiền, không phân phối được ngân sách, không đảm bảo được mục tiêu chiến dịch bạn đề ra trước đó mặc dù đã thanh toán đầy đủ tiền.

Ảnh hưởng từ tình trạng facebook không cắn tiền               

Cá nhân, doanh nghiệp đang muốn tăng doanh số nên tăng ngân sách nhưng vì một số nguyên nhân mà facebook không phân phối số tiền theo mong muốn được. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Như vậy, bạn sẽ không thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với đối tượng khách hàng mục tiêu và tiềm năng, cản trở tiến độ phát triển của cửa hàng.

Và nghiêm trọng hơn khi bạn phải đối mặc với những vấn đề sau:

Hàng nhập khẩu rất nhiều những không thể bán được, gây tồn kho. Đối với những loại sản phẩm không thể bảo quản gây ra thua lỗ nặng, dễ gây ra phá sản.

Tạo điều kiện cho đối thủ cạnh tranh vượt mặt, tận dụng thời cơ để lôi kéo, chiếm lĩnh tâm trí khách hàng.

Khi chạy quảng cáo bạn không thể bỏ qua bước đo lường để điều chỉnh khắc phục kịp thời. Nếu thấy những điều bất thường xảy ra như quảng cáo facebook không cắn tiền hay chậm thì hãy tìm hiểu ngay mấu chốt vấn đề để xử lý nhé! Vậy nguyên nhân phổ biến nào khiến quảng cáo gặp nhiều trục trặc như vậy. Hãy tìm hiểu ngay sau đây:

Cách xử lý quảng cáo facebook không cắn tiền

Chắc hẳn nhiều doanh nghiệp cũng như cá nhân khi chạy quảng cáo đều gặp phải một vài  nguyên nhân khiến quảng cáo không cắn tiền gây cản trở hoạt động kinh doanh. Dưới đây là tổng hợp 7 nguyên nhân và cách khắc phục kèm theo, bạn có thể tham khảo.

1. Tài khoản chính quảng cáo facebook không uy tín

A. Nguyên nhân

Một trong những nguyên nhân khiến cho facebook không cắn tiền là tài khoản facebook mới sử dụng, chưa dùng để chạy quảng cáo nhiều và không có độ uy tín cao. Bạn không thể nào ép buộc facebook chạy quảng cáo theo ngân sách mà bạn đã đặt ra được.

Hiện tại, facebook ưu tiêu cắn tiền mạnh cho những tài khoản có độ tin cậy cao như:

 • • Tài khoản kinh doanh Facebook Business
 • • Tài khoản chi khá nhiều ngân sách trước đó
 • • Tài khoản chưa bao giờ vi phạm chính sách, luật của facebook
Facebook không cắn tiền tài khoản không uy tín
Facebook không cắn tiền do tài khoản

B. Khắc phục

 • • Tạo tài khoản Fb Ads vào trong Business
 • • Phải kiên nhẫn tăng dần dần ngân sách cho chiến dịch
 • • Đảm bảo cho tài khoản không vi phạm bất cứ một chính sách nào của facebook

2. Nhiều bài viết nhắm đến cùng một nhóm đối tượng

A. Nguyên nhân

Tại sao facebook chạy chậm? Một trong những nguyên nhân khiến Facebook chạy chậm chính là doanh nghiệp chạy quảng cáo quá nhiều bài viết nhắm đến cùng một nhóm đối tượng nào đó. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp cho rằng nhân bản nhiều bài viết khác nhau áp dụng trên một đối tượng cụ thể mang lại hiệu quả cao hơn nhưng lối suy nghĩ đó hoàn toàn sai.

Đây là một nguyên nhân phổ biến, nhiều cá nhân, đơn vị cứ nhắm vào một đối tượng mà chạy từ ngày này qua ngày nọ, từ năm này qua năm khác. Lúc này, những người thấy mẫu quảng cáo xuất hiện nhiều lần sẽ cảm thấy nhàm chán và không còn tương tác nữa.

Khách hàng không tương tác, facebook không cắn tiền, facebook chạy chậm dẫn đến tình hình kinh doanh không khả quan.

Quảng cáo chạy chậm do nhiều bài viết chỉ tập trung vào một nhóm đối tượng
facebook không cắn tiền vì nhiều bài viết hướng vào một mục tiêu

B. Khắc phục

Nên thay đổi tệp chiến dịch liên tục cho các đối tượng, sử dụng nhóm đối tượng có tương tác, ra đơn hàng cao nhất để làm tiêu chuẩn.

 • • Tạo ra nhiều tệp đối tượng từ những tệp đối tượng có sẵn trước đó.
 • • Kiểm tra xem có trùng lặp với từng đối tượng mà bạn chọn quảng cáo không

3. Ảnh hưởng từ cách đặt giá thầu thủ công

A. Nguyên nhân

Tại sao facebook chậm? Một trong những nguyên nhân khiến facebook chạy chậm đó chính là ảnh hưởng từ cách đặt giá thầu thủ công. Hiện nay, facebook sẽ hỗ trợ bạn hai hình thức đặt giá thầu đó là thủ công và tự động.

Đặt thầu tự động

Facebook sẽ chủ động và tự đặt giá thầu trong từng thời điểm khác nhau và đảm bảo cho quảng cáo của bạn hiển thị trên facebook mà đối tượng mục tiêu có thể nhìn thấy.

Đặt thầu thủ công

Tức là bạn đặt ra một mức giá cụ thể cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Nếu giá thầu mà vượt quá số tiền mà bạn set up trước đó thì quảng cáo sẽ không được hiển thị, chỉ hiển thị dưới mốc mà bạn đặt ra.

Khi bạn sử dụng đặt thầu thủ công sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng quảng cáo chạy chậm hoặc thậm chí không chạy.

quảng cáo facebook không cắn tiền đặt giá thầu thủ công
quảng cáo facebook không cắn tiền đặt giá thầu thủ công

B. Khắc phục

Nếu áp dụng đặt thủ công, bạn nên thường xuyên kiểm tra, setup ngân sách một cách liên tục để theo dõi để đảm bảo rằng quảng cáo của đơn vị luôn hiển thị.

Tốt hơn, cá nhân và doanh nghiệp nên áp dụng đặt thầu tự động, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí.

4. Nội dung quảng cáo vi phạm chính sách facebook

A. Nguyên nhân

Chính sách quảng cáo của facebook ngày càng khắt khe hơn, nhiều luật xuất hiện hơn. Nếu không biết và vô tình vi phạm luật facebook thì sẽ không được xét duyệt, quảng cáo facebook không cắn tiền.

Vì vậy, cần lưu ý không sử dụng những từ ngữ, hình ảnh sau ở bài quảng cáo như:

Từ ngữ liên quan đến vấn đề y tế, sức khỏe: thuốc, bác sĩ điều trị, bác sĩ chữa trị

 • • Từ ngữ liên quan đến quốc gia, tôn giáo, chủng tộc
 • • Từ ngữ mang tính chất cam kết, so sánh nhất: cam kết 100%, tốt nhất, uy tín nhất, chất lượng nhất, hiện đại nhất,….
 • • Từ ngữ, hình ảnh so sánh trước sau
 • • Hình ảnh quảng cáo cận ảnh, lộ da thịt, hình ảnh hở hang,..
 • • Từ ngữ, hình ảnh sử dụng thương hiệu sở hữu quyền đăng ký khác,

….

facebook chạy chậm vì vi phạm nội dung
facebook chạy chậm vì vi phạm nội dung

B. Khắc phục

Để khắc phục được vấn đề này chỉ còn cách bạn phải tự tìm tòi học hỏi những chính sách, điều luật của facebook để nâng cao kiến thức và tự setup được một bài quảng cáo hiệu quả.

5. Hình ảnh chiếm 20% text của facebook

A. Nguyên nhân

Đây là tình trạng cực kỳ phổ biến hiện nay, nhiều bạn thiết kế hình ảnh, banner rất đẹp nhưng mắc phải lỗi là để phần text chiếm hơn 20% hình ảnh. Điều này không chỉ gây khó chịu cho người xem mà là nguyên nhân chính làm cho facebook không cắn tiền.

Trong trường hợp tỷ lệ chữ vượt quá 20%, tùy vào mức độ nữa, facebook sẽ xét duyệt nhiều hay ít. Có nhiều trường hợp bài quảng cáo facebook không được xét duyệt chạy.

B. Khắc phục

Viết những từ thật cần thiết, canh tỷ lệ đẹp mắt tạo cảm giác thu hút người xem. Kiểm tra chữ xem có vượt quá 20% không.

facebook chạy chậm vì ảnh chiếm hơn 20% text
facebook chạy chậm vì ảnh chiếm hơn 20% text

Quảng cáo không cắn tiền vì text chiếm hơn 20 so với ảnh

6. Bài viết không tốt đem lại trải nghiệm người dùng 

A. Nguyên nhân

Facebook luôn ưu tiên xét duyệt những bài quảng cáo có nội dung mới mẻ, hấp dẫn, thu hút người dùng. Nếu nội dung khô khan, nhàm chán, xuất hiện nhiều lần khiến khách hàng khó chịu họ sẽ report khiến cho bài viết không nhận được ưu ái từ facebook.

Đó là nguyên nhân dẫn đến facebook chạy chậm, quảng cáo không cắn tiền. Nhiều trường hợp xấu xảy ra như bài viết của bạn sẽ bị chặn hoặc không có khả năng xuất hiện trên Newsfeed vì bị quá nhiều report từ khách hàng. Vì vậy, bài viết phải đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

B. Khắc phục

Khách hàng chính là người đem lại doanh thu lợi nhuận và cũng chính là người nuôi sống doanh nghiệp bạn. Vì thế, bạn cần phải trau dồi kiến thức, cập nhập tin tức, xu hướng để tạo ra nhiều bài viết có nội dung mới mẻ, hấp dẫn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Quảng cáo chạy chậm vì bị report không đem lại trải nghiệm tốt
facebook không cắn tiền vì đem lại trải nghiệm không tốt cho người dung

7. Trường hợp tài khoản Facebook ads bị xét duyệt ngẫu nhiên

A. Nguyên nhân

Facebook thường xuyên xét duyệt ngẫu nhiên với nhiều tài khoản facebook. Khi bị xét duyệt, tất cả mọi hoạt động trên facebook sẽ bị ngưng lại. 

B. Khắc phục

Lời khuyên cho các chủ tài khoản là tắt hết quảng cáo có trong tài khoản và chờ sau 24 giờ xem sao. Bạn có thể tiếp tục chạy quảng cáo bài viết một cách bình thường sau khi kết thúc kiểm duyệt

KẾT LUẬN

Facebook không cắn tiền sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của đơn vị, vừa mất thời gian vừa mất chi phí. Cá nhân, doanh nghiệp nên lưu ý những vấn đề này để tránh gặp phải. Bài là toàn bộ những lý do quảng cáo facebook không cắn tiền, facebook chạy chậm và cách khắc phục cho bạn tham khảo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN