Tổng hợp cách target đối tượng facebook hiệu quả từ A-Z

Hiện nay, kinh doanh Online ngày càng phổ biến ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Nhưng cách target đối tượng hiệu quả trên facebook để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, tăng tỷ lệ ra đơn hàng nhiều doanh nghiệp vẫn còn lúng túng. Nếu chọn target không đúng thì sẽ không tiếp cận được khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó và mất đi nhiều cơ hội xây dựng lòng tin khách hàng, xây dựng thương hiệu. Thấu hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 10 cách target nhắm đến đúng đối tượng.

Target facebook là gì?

Trong quảng cáo Facebook, target được hiểu là bạn sẽ lựa chọn ra một nhóm khách có tiềm năng, có sở thích, hành vi, độ tuổi, học vấn, giới tính, thu thập, chức danh hoặc nhiều hơn nữa. Khi xác định được target Facebook, bạn có thể nhắm đến mục tiêu siêu cụ thể, mang lại lượng khách hàng khổng lồ.

minh họa target facebook
Minh họa target facebook

Bạn thường tìm target đối tượng facebook như thế nào?

Cá nhân, doanh nghiệp thường tìm kiếm và target Facebook cho những đối tượng khách hàng sau:

 • Đối tượng giàu
 • Đối tượng facebook
 • Target  đối tượng mỹ phẩm
 • Cho đối tượng thích du lịch
 • Cho những đối tượng học khóa học
 • Target nội thất
 • Target đối tượng mua chung cư
 • Đối tượng quần áo nam
 • Đối tượng dân văn phòng
 • Đối tượng mẹ bỉm sữa
 • Target Facebook đối tượng có tiền
 • Target đối tượng chuẩn
 • Cách target Facebook đúng đối tượng
 • ………..

Tại sao khách hàng lại thấy các quảng cáo target facebook

Bạn thường thấy quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của nhiều doanh nghiệp, cửa hàng xuất ở Newfeed trên khi lướt xem Facebook. Vậy vì sao bạn lại nhìn thấy những bản tin đó hiện trên trang của mình.

Bạn thấy những quảng cáo đó bởi vì bạn đã trở thành target đối tượng facebook khách hàng mục tiêu mà cá nhân, doanh nghiệp nào nhắm đến.

Khi bạn trò chuyện qua Zalo, like, comment, share một bài viết, truy cập vào một website hoặc phù hợp để quảng cáo thì facebook lặp tức đưa bạn vào các yếu tố phân loại như:

 • Theo nhân khẩu học: độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, trình độ học vấn,…
 • Theo sở thích: xem phim, nghe nhạc, mua sắm, mỹ phẩm, nội thất, bất động sản…
 • Theo hành vi: hành vi mua sắm ít hay nhiều, sử dụng thiết bị gì,…
Target Facebook giúp khách hàng thấy quảng cáo
Target Facebook giúp khách hàng thấy quảng cáo hiển thị

Top 10 cách target đối tượng hiệu quả trên facebook

Để bán được sản phẩm, dịch vụ trước tiêu doanh nghiệp phải hiểu rõ, hiểu chuyên sâu được các lợi ích, ưu điểm, tính năng nó. Tiếp theo đó, đơn vị phải xác định được chân dung khách hàng của mình là ai. Vấn đề này khá quan trọng nên doanh nghiệp phải biết cách chọn đối tượng quảng cáo Facebook. Đây là top 9 cách target phổ biến nhất hiện nay:

1. Target facebook dựa vào vị trí địa lý

Mỗi khách hàng ở mỗi vùng miền sẽ có sở thích, hành vi khác nhau nên đòi hỏi bạn phải nắm rõ những yếu tố đó để target đến đúng đối tượng mục tiêu. Bài viết nội dung phải phù hợp với tâm lý của khách hàng từng vùng miền. Đây là đặc điểm tâm lý tạo ra sự khác biệt giữa 3 miền như:

 • Miền Nam: Sống thoải mái, thật thà,..Họ sẽ không ngại chi số tiền lớn cho sản phẩm, dịch vụ.
 • Miền Trung: Họ là những người cần sự chắc chắn, yêu cầu về chất lượng cũng như giá phải rẻ,…Nên doanh nghiệp cần show ra những ưu điểm, tính năng, lợi ích kèm theo giá cả cho họ tham khảo.
 • Miền Bắc: Rất bon chen, nghi ngờ cao…Nên doanh nghiệp phải cung cấp đầy đủ thông tin và nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, dịch vụ cho họ tham khảo.

Doanh nghiệp phải hiểu sâu những về những yếu tố tâm lý này để target cho thực sự chuẩn và phù hợp.

cách target đối tượng hiệu quả trên Facebook
Cách target đối tượng hiệu quả trên Facebook theo địa lý

2. Target facebook dựa vào độ tuổi, giới tính

Cách target đối tượng hiệu quả trên Facebook yêu cầu doanh nghiệp phải xác định khách

hàng mà sản phẩm, dịch vụ mà mình hướng đến là nam hay nữ, nằm trong độ tuổi bao nhiêu để setup chạy bài quảng cáo nhắm trúng mục tiêu. Mỗi độ tuổi sẽ có nhu cầu cũng như mong muốn khác nhau. Vì vậy, doanh nghiệp cần chú ý bài viết, nội dung, hình ảnh phải phù hợp với từng đối tượng.

Ví dụ: Bitis Hunter hướng đến những đối tượng giao động độ tuổi 18-25 trẻ trung, năng động, mới mẻ và có nhiều sự bứt phá. Nên nội dung hướng đến target này phải liên tục đổi mới, sáng tạo, hình ảnh nội dung phải đánh bật được cá tính và sự khác biệt.

cách target đối tượng Facebook theo độ tuổi giới tính
Cách target đối tượng Facebook theo độ tuổi giới tính khách hàng

3. Target facebook dựa vào ngôn ngữ

Cách target facebook ngôn ngữ ở đây được hiểu là ngôn ngữ của một số thiết bị điện tử mà bạn sử dụng như smartphone, laptop, ipad,…mà khách hàng của bạn dùng để truy cập vào tài khoản Facebook. Vì vậy, ngôn ngữ đầu tiên bạn cần target là ngôn ngữ chính tại khu vực cá nhân, doanh nghiệp setup chạy quảng cáo bài viết. Hiện nay, cũng có rất nhiều đối tượng khách hàng sử dụng ngôn ngữ thứ hai là tiếng anh để giao tiếp. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để target đúng mục tiêu, đúng nhu cầu khách hàng.

4. Target facebook dựa vào sở thích

Cách target Facebook hiệu quả dựa vào sở thích chính là yếu tố giúp cho cá nhân, cũng như doanh nghiệp tăng được tỷ lệ ra đơn hàng cao hơn. Doanh nghiệp phải phác họa được hình ảnh chân dung của khách hàng mình và biết được sở thích, mong muốn hay họ thường đi đến những đâu. Xác định được mục tiêu kháchhàng, từ đó chia nhỏ đối tượng để thực hiện chiến dịch quảng cáo. Đối với target sở thích, một phần bạn phải thấu hiểu được tâm lý khách hàng.

Ví dụ: Trong du lịch rất nhiều khách hàng có sở thích đi theo tour để đảm bảo sự an toàn và muốn có dịch vụ trọn gói cho ăn uống ngủ nghỉ để có được sự trải nghiệm tốt nhất.

cách target Facebook hiệu quả theo sở thích
Cách target Facebook hiệu quả theo sở thích của đối tượng

5. Target facebook đối tượng dựa vào nhân khẩu học

Cách target đối tượng Facebook dựa vào nhân khẩu học hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp hướng đến. Nhân khẩu học là những gì được ghi chú  trên trang cá nhân Facebook của họ. Doanh nghiệp nhắm đến những yếu tố như công việc, trình độ học vấn, ngành nghề cũng như tình trạng hôn nhân gia đình để có thể xây dựng nội dung quảng cáo phù hợp.

cách target Facebook dựa vào nhân khẩu học
Cách target Facebook dựa vào nhân khẩu học của đối tượng

6. Target facebook đối tượng dựa vào hành vi

Cách target đối tượng hiệu quả trên Facebook dựa vào hành vi của người tiêu dùng. Đòi hỏi doanh nghiệp phải tiến hành, quan sát hành vi của một nhóm đối tượng để đưa ra kết luận đúng để hướng đến target Facebook đúng.

Ví dụ: Khách hàng thường mua bao nhiêu sản phẩm/ lần/tuần/ tháng,..hay khách hàng thường đi du lịch vào thời điểm nào trong năm,…giới trẻ thường sử dụng những thương hiệu điện thoại nào,…

Target đối tượng Facebook dựa theo hành vi
Target đối tượng Facebook dựa theo hành vi của đối tượng

7. Target facebook dựa vào remarketing

Khách hàng ghé thăm Facebook, fanpage của doanh nghiệp nhưng vẫn chưa mua hàng. Doanh nghiệp có thể tạo thành một tệp khách hàng mục tiêu để remarketing cho họ thấy sản phẩm một lần nữa, tương tác, inbox thúc đẩy hành vi mua.

8. Target facebook dựa vào số điện thoại

Cách target khách hàng trên facebook khi bạn có một data số diện thoại khách hàng có sẵn. Doanh nghiệp có thể chạy remarketing tìm nhiều khách hàng tương tự như những đối tượng trước đó hoặc thực hiện chạy quảng cáo cho những khách đã mua hàng rồi. Đối với data khách hàng này thì tỷ lệ mua hàng sẽ cao bởi vì họ là người đã có nhu cầu và tin tưởng để lại số điện thoại cho doanh nghiệp.

9. Target Facebook đối tượng dựa vào lookalike

Doanh nghiệp sẽ tạo ra một tệp khách hàng tương tự như tệp khách hàng trước đó của bạn. Target Facebook đối tượng lookalike này đơn vị sẽ có được khách hàng tương tự với khách hàng của đơn vị chứ không chính xác giống hoàn toàn với khách hàng trước đây.

cách target đối tượng khách hàng trên Facebook
cách target đối tượng khách hàng trên Facebook Lookalike

Kết luận

Những cách target facebook hiệu quả giúp doanh nghiệp hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu “ bách trúng, bách thắng”. Nhờ có target Facebook giúp cho doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng gia tăng lợi nhuận và tạo bước đệm giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong tương lai. Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN