Marketing hoa tươi BỨC PHÁ doanh thu hiệu quả 2023

Hoạt động mua bán hoa tươi phát triển không ngừng và diễn ra sôi nổi hằng ngày. Bạn là chủ kinh doanh, muốn thu hút khách hàng tiềm năng đến với shop hoa? Thì xem ngay cách marketing hoa tươi Online hiệu quả giải pháp giúp bạn vượt mặt đối thủ và BỨT PHÁ nghìn đơn hàng mỗi ngày. Quảng Cáo Siêu Tốc với kinh nghiệm 15 năm Digital marketing giới thiệu cách marketing tiệm hoa THÀNH CÔNG.

1. LÀM WEBSITE MARKETING HOA TƯƠI

Web giống như địa chỉ ngôi nhà, khách hàng tìm thấy shop hoa và đánh giá có thực sự hiệu quả. Website là nơi cung cấp thông tin đầy đủ nhất từ hình ảnh, văn bản, video cho người truy cập web. Hãy để website thay bạn quảng cáo tất cả sản phẩm chứa trong danh mục sản phẩm hoa tươi đến  khách hàng. 

Bạn mới mở shop hoặc muốn kinh doanh hoa tươi lâu dài lời khuyên nên xây dựng thương hiệu riêng bằng thiết kế website thật ấn tượng, đẹp mắt  và có đầy đủ thông tin. Hoạt động mua bán, giao nhận hoa tươi sẽ diễn ra dễ suôn sẻ hơn. Nhiều khách hàng không có thời gian mua trực tiếp cửa hàng sẽ ghé website bạn để tìm mua hoa tươi và đặt ship tới nhà thật tiện lợi. 7 tính năng bắt buộc phải có khi bạn tiến hành xây dựng website chính là:

 • Phần nổi bật hoa tươi: Làm rõ được sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.
 • Phần đánh giá: Nhận đánh giá thật từ khách hàng đã mua hoa tươi.
 • Phần blog: Nơi chia thông tin chủ đề bài viết liên quan đến tiệm hoa tươi.
 • Nút CTA: Lời kêu gọi CTA để nhắc nhở khách hàng đặt mua sản phẩm.

Xây dựng marketing hoa tươi

2. TỐI ƯU GOOGLE MY BUSSINESS HOA TƯƠI

Marketing cửa hàng hoa không thể bỏ qua tiến trình tạo và tối ưu google map trên Google. Khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng tìm thấy địa chỉ Offline shop hoa. 9/10 người dân địa phương sẽ theo chỉ dẫn Google Map để mua hoa trực tiếp. Việc tối ưu Google Map rất quan trọng, nếu bạn không làm thì rất dễ bị đối thủ vượt mặt cướp khách hàng. GMB công cụ hoàn toàn miễn phí, bạn có thể nhắm mục tiêu: với những người tìm kiếm khu vực lân cận. Nhưng bạn cần thực hiện tối ưu GMB hoa tươi như sau:

Tối ưu hóa GMB thường xuyên

 • Update thông tin chi tiết thường xuyên.
 • Shop có nhiều chi nhánh, hãy liệt kê từng cửa hàng một.
 • Thêm số điện thoại địa phương để khách hàng liên hệ.

Thêm ảnh và video vào GMB

 • Chọn ảnh đẹp và thực tế về hoa tươi để tạo tin tưởng cho người xem.
 • Đặt tên cho hình ảnh, từ khóa SEO phải xuất hiện để GMB dễ lên top.

Viết tiêu đề mô tả marketing hoa tươi

 • Tối đa khoảng 750 ký tự.
 • Không lạm dụng content để quảng cáo.
 • Không chèn nhiều đường link liên kết.

Trả lời phần đặt câu hỏi cho khách hàng

 • Bất kỳ ai cũng có thể đăng và trả lời câu hỏi trên GMB vì thế bạn phải kiểm soát chặt chẽ.
 • Đăng và trả lời những câu hỏi người dùng thắc mắc nhiều nhất.

TỐI ƯU GOOGLE MAP HOA TƯƠI

3. TỐI ƯU CÔNG CỤ TÌM KIẾM SEO

Tư vấn chiến lược marketing và nghiên cứu phân khúc thị trường market segment là gì, phân tích từ khóa SEO một trong những công việc rất kỳ quan trọng giúp khách hàng chủ động tìm đến đến cửa hàng hoa tươi bạn đang kinh doanh. Tối ưu SEO như thế nào tốt? SEO bạn không phải mất tiền chạy ads nhưng cần đọi ngũ nhân viên để phân tích ngành, đối thủ, từ khóa, viết bài và tối ưuc,..Nếu bài viết bạn lọt vào trang nhất Google thì tỷ chuyển đổi cực cao hơn tăng tỷ lệ chuyển đổi. Một bài viết chuẩn SEO gồm nhữngf công đoạn cơ bản sau:

 • Nghiên cứu từ khóa: Semrush, Ahrefs, Google Search Box.
 • Xây dựng format bài viết chuẩn SEO.
 • Tối ưu bài viết chuẩn SEO.
 • Chèn từ khóa vào vị trí quan trọng.
 • Tối ưu Internal link  bài viết và external link.
 • Đăng tải bài viết.
 • Tối ưu tỷ lệ Bounce Rate và tương tác người dùng.

Tối ưu SEO

4. CHIẾN LƯỢC SOCIAL MEDIA

Chủ shop có thể đăng tin tức thường xuyên và liên tục cập nhập xu hướng cho những loài hoa đánh giá rất hot thị trường hiện nay thu hút người quan tâm. Phương tiện kỹ thuật số tiềm năng tốt nhất là: Facebook, Instagram, TikTok, Youtube.

4.1. Facebook Fanpage

Tạo trang kinh doanh trực tiếp cho cửa hàng hoa tươi, cập nhập đầy đủ thông tin doanh nghiệp. Fanpage Facebook công cụ giúp đo lường thông tin chi tiết về trang, quản lý sự kiện, theo dõi tương tác và lưu lượng truy cập,…

Chọn ảnh bìa và avatar hoa tươi thu hút dẫn dẫn người xem nhấn vào nhanh chóng. Ảnh hồ sơ sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm, hồ sơ và những bài đăng khác được gắn thẻ, độ phân giải khuyên dùng cho ảnh facebook là:

 • Kích thước ảnh hồ sơ và ảnh bìa là: 180 x 180 px.
 • Kích thước ảnh bìa Facebook là:  820 x 312 px.

Cập nhập thông tin: số điện thoại, địa chỉ, sản phẩm, giờ làm việc và trang web chính thức. Thường xuyên up bài tin tức, ảnh hoa tươi lên Fanpage tiếp cận, kéo tương tác người dùng. Muốn nhận tương tác cao nên đăng bài vào khung giờ vàng: 8 giờ sáng, 12 giờ trưa, 6 giờ tối, 8 giờ tối,…

Marketing tiệm hoa

4. 2. Instagram

Marketing cho tiệm hoa trên Instagram mang đến những bức hình cực kỳ chất lượng để cho shop hoa online bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và thu hút hơn. Đăng hình ảnh hoa tươi thực tế nhất để tăng tương tác và theo dõi từ người dùng. Bên cạnh đó, với Instagram bạn cần bắt đầu bằng thẻ hashtag như #hoatuoi #kinhdoanhhoatuoi #banhoatuoi #,… 

marketing shop hoa

4. 3. TikTok

TikTok đang dần trở thành xu hướng phổ biến nhất hiện nay và mỏ vàng cho doanh nghiệp khai thác kinh doanh hiệu quả. Bạn chỉ cần thực hiện quay những video ngắn, độ dài dưới 30s để show tất cả những loại hoa tươi đẹp mà shop bạn đang cung cấp. Đồng thời, bạn phải chèn thêm nhạc nền theo trend thu hút người dùng. 

Quảng cáo hoa tươi

4. 4. Youtube

Youtube nền tảng social mạnh và được rất nhiều khán giả đón nhận, không giới hạn thời gian. Một số ý tưởng kinh doanh marketing tiệm hoa bạn có thể xem là:

 • Chia sẻ hình ảnh cửa hàng hoa tươi đẹp, mới, ấn tượng.
 • Chia sẻ hình ảnh khách đến lựa chọn hoa tại cửa hàng.

5. CONTENT HOA TƯƠI THU HÚT

Muốn có shop hoa tươi tồn tại và phát triển được, bạn không thể bỏ qua mục content marketing. Chiến lược viết content hay mà bạn phải biết là:

 • Bài viết content marketing phải luôn bắt đầu bằng dạng câu hỏi.
 • Truyền tải được thông điệp bạn đến người mua.
 • Nội dung bài viết hấp dẫn, tối ưu từ khóa chính.
 • Hình ảnh sắc nét, tối ưu alt đầy đủ.

Nếu bạn chưa có thời gian triển khai content có thể liên hệ ngay dịch vụ content marketing tại Quảng Cáo Siêu Tốc để được hỗ trợ tốt nhất.

Kinh doanh hoa tươi online

6. SEEDING DIỄN ĐÀN WEBSITE FACEBOOK

Seeding cách marketing online khá phổ biến được doanh nghiệp áp dụng. Shop hoa tươi có thể thuê đội ngũ nhân viên vào những website, diễn đàn liên quan đến hoa tươi để tư vấn hoặc để lại bình luận. Những ai có nhu cầu mua hoa sẽ chủ động sẽ nhanh chóng ib trực tiếp cho bạn. Bạn có thể áp dụng cách seeding khác như thuê người đóng vai là một khách hàng review marketing shop tươi đến hàng ngàn người. Bạn có thể seeding tại group có thành viên lớn hoặc hợp tác với trang web toplist chuyên review hoa tươi cho shop.

7. KHUYẾN MÃI, ƯU ĐÃI KHỦNG

Có nhiều chương trình ưu đãi và mã giảm giá hoa tươi online để giữ chân khách hàng cũ. Đồng thời, thu hút ngàn ngàn khách hàng tiềm năng mới tăng doanh thu cửa hàng. Bạn có thể áp dụng khuyến mãi, ưu đãi khủng vào  ngày lễ đặc biệt như: Ngày 14/2 ( lễ tình nhân), ngày 20/10, ngày Tết, ngày Noen, ngày 8/3 ( ngày quốc tế phụ nữ) hoặc ngày 20/11 ( Ngày Nhà Giáo Việt Nam),…Phải có chiến lược ưu đãi mã giảm giá thường xuyên để thu hút khách hàng nhé!

8. TIẾP THỊ EMAIL MARKETING 

Hình thức tiếp thị email chưa bao giờ bị xem là cũ rích vì luôn mang đến nguồn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Giới thiệu cửa hàng hoa bằng email là cách tuyệt vời để giao tiếp với những khách hàng quá bận rộn. Chủ shop có thể gửi bản tin có liên kết, thông tin khuyến mãi đến đối tượng mục tiêu. Với khách hàng cũ, bạn cũng thường xuyên gửi mail giới thiệu nhiều mặc hàng hoa mới hoặc thư chúc mừng sinh nhật, chúc mừng lễ, tết, ngày đặc biệt, cảm ơn,….Email là công cụ tốt nhất chăm sóc khách hàng hiệu quả.

marketing shop hoa

9. QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS

Bạn muốn bán hàng hiệu quả, nhất định không thể bỏ qua hình thức quảng cáo website bằng cách chạy quảng cáo google. Danh mục sản phẩm hoa tươi chủ shop sẽ được ưu ái lên đầu trang tìm kiếm Google, khách hàng sẽ chủ động gọi ngay cho chủ shop để đặt hàng. Google Ads mang lại hiệu quả cao, đúng đối tượng, tỷ lệ ra đơn cao, khả năng khách hàng quay lại shop mua hàng cũng nhiều hơn. 

Kinh doanh hoa tươi online

10. HỢP TÁC KOL – INFLUENCER 

Mời nhân vật có sức ảnh hưởng ở địa phương để quảng bá cửa hàng hoa tươi. Vừa thu hút khách hàng mục tiêu khu vực gần shop vừa xây dựng được độ uy tín cao. Bạn có ngân sách lớn, target đối tượng khu vực TPHCM nhất định có thể thuê KOL quảng cáo thương hiệu hoa tươi trên các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Google, Instagram, TikTok, Youtube,….

KẾT LUẬN

Bạn đang kinh doanh hoa tươi hoặc muốn triển khai chiến dịch thì đừng bỏ top 10 chiến lược marketing hoa tươi Quảng Cáo chia sẻ. Bạn sẽ nhanh chóng phát triển mạnh mẽ và đánh bật đối thủ cạnh tranh hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Leave a Comment