Hack quảng cáo Facebook để chạy chiến dịch quảng cáo miễn phí

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách Hack quảng cáo Facebook để đạt được chi phí quảng cáo tối ưu nhất có thể.

Hack chi phí quảng cáo truyền miệng

Khách hàng quen thuộc chính là những người quảng cáo truyền miệng tích cực nhất cho sản phẩm của bạn. 

Đừng nghĩ rằng khách hàng đã quen biết rồi thì không cần để tâm đến nữa.

Khách hàng mới là những người chưa biết gì về bạn, cần bạn phải chi thêm thời gian và tiền bạc để thu hút. 

So với họ, khách hàng quen biết (đã từng mua là phẩm) là người nhạy cảm với thương hiệu của bạn hơn hẳn. Họ sẽ là người nhận ra và tương tác đầu tiên với những bài viết của bạn, nếu họ ưa thích sản phẩm đã mua họ sẽ chia sẻ, bình luận, tags bạn bè vào những bài viết tiếp theo. Từ đó 1 truyền 10, 10 truyền 100, lúc này bạn đã có mạng lưới quảng cáo truyền miệng tự nhiên, khổng lồ mà hoàn toàn miễn phí. 

Nếu có chạy quảng cáo, hãy bao gồm họ trong đối tượng mục tiêu của bạn. lượt tương tác từ các khách hàng cũ chính là yếu tố quảng cáo chân thật và chất lượng nhất để thu hút khách hàng mới đến với bài viết của bạn. Dù sản phẩm của bạn có tuyệt vời đến đến mấy, nhưng nếu chưa ai từng dùng và để bình luận thì liệu khách hàng mới có dám tin tưởng sản phẩm đó không? Khách hàng mới thường sẽ cảm thấy  hứng thú với sản phẩm nếu nó “có vẻ” đáng tin, những tương tác của khách hàng cũ sẽ kích thích họ click vào quảng cáo.

Hack quảng cáo Facebook truyền miệng

Tạo nhiều tài khoản Facebook để chạy quảng cáo miễn phí

Bạn có biết rằng mỗi khi tạo thành công một tài khoản quảng cáo, Facebook sẽ chúc mừng và gửi voucher trị giá từ 25$ đến 200$ cho tài khoản đó. Thêm nữa, bạn còn có thể dùng trước một khoản tín dụng 50$. Như vậy lập càng nhiều tài khoản bạn sẽ có càng nhiều khoản tín dụng miễn phí để chạy chiến dịch quảng cáo và có thể bỏ tài khoản đó ngày sau khi đã chạy xong chiến dịch.

Tặng 50$ tín dụng

Tuy nhiên, bạn phải biết rằng Facebook không khuyến khích hành động như vậy và sẽ nhanh chóng khóa tài khoản nếu như nhận thấy có lỗi spam.

Những lưu ý khi lập tài khoản cá nhân mới:

  • Mỗi tài khoản được thiết lập phải có ID mạng khác nhau, Facebook rất nhạy cảm với việc spam này. Bên cạnh mạng Wifi, bạn cũng có thể chủ động đăng ký các gói cước 4G, Dcom 3G để có nhiều ID mạng hơn.

  • Để tránh bị Facebook xem là tài khoản spam, nick ảo hãy cập nhập đầy đủ thông tin cho những nick mới của bạn. Các thông tin cơ bản như họ tên, địa chỉ, công việc, ngày tháng năm sinh … là những thông tin quan trọng nhất không thể thiếu.

  • Tăng thêm độ uy tín bằng cách đăng các bài viết, cập nhập bảng tin, kết bạn và tương tác với bạn bè, tham gia hội nhóm, like fanpage giải trí,… Hãy để tài khoản hoạt động từ nhiên trong vòng 2-3 tuần, sau đó bạn có thể chạy chiến dịch quảng cáo rồi.

Sau khi tạo tài khoản, hãy thêm phương thức thanh toán cho tài khoản của bạn, lưu ý khi thêm tài khoản tín dụng cho Account quảng cáo mới:

  • Tài khoản quảng cáo ở Việt Nam nên thêm thẻ Visa làm phương thức thanh toán, vì thẻ Paypal rất dễ bị khóa tài khoản ngay lập tức.
  • Đến ngân hàng để tạo các thẻ Visa Debit. Bạn có thể đến ACB để lập và nhận ngay thẻ trong ngày.

Bước cuối cùng để chạy được nhiều quảng cáo giá rẻ:

  • Truy cập vào http://facebook.com/ads/manage và cập nhập đầy đủ các thông tin thẻ Visa của bạn.

  • Liên kết thành công và bạn sẽ nhận được mức tín dụng 50$.

  • Hoặc nếu muốn tiêu nhiều hơn 50$ bạn có thể lên ebay hoặc fiverr để mua thêm voucher. 

Bạn nên xem xét kỹ trước khi liên kết thẻ Visa ở phương pháp này, bởi một khi bạn chạy bùng quảng cáo, tài khoản Visa đó sẽ bị xem là có tội và rất khó để dùng lại thẻ cho bất cứ lần quảng cáo nào khác.

Đọc thêm về Tạo tài khoản quảng cáo Facebook nhanh chóng ở đây.

Sử dụng phễu Facebook tạo nội dung quảng cáo tự động

Cách hack quảng cáo Facebook này cũng cực kỳ hiệu quả, phễu quảng cáo cho phép bạn tạo nội dung quảng cáo tự động đến khách hàng. 

Cụ thể hơn, ta có thể tạo đối tượng tùy chỉnh cho những xị khách đã từng truy cập website dựa trên ngày truy cập và nội dung họ đã xem trên trang web của mình, sau đó phễu quảng cáo sẽ tạo quảng cáo tự động về các sản phẩm/bài viết họ đã từng quan tâm và quảng cáo nó đến họ.

Ví dụ khách hàng vào website của bạn để xem mỹ phẩm, sau đó Facebook tự động tạo lại quảng cáo mỹ phẩm cho khách hàng đó. Khách hàng sau khi rời website và lướt Facebook sẽ tiếp tục gặp lại những mỹ phẩm họ đã xem trước đó.

Bạn cũng có tạo quảng cáo và loại trừ đi những người đã ghé một trang nhánh bất kỳ trên website của bạn.

Phễu Facebook

Quảng cáo thủ công thông qua các Group lớn

Một cách quảng cáo tuyệt vời hoàn toàn miễn phí chính là đăng bài quảng cáo trên các group lớn có liên quan đến sản phẩm bạn đang bán.

Hãy lựa chọn những group chất lượng, có nhiều lượng tương tác thật vì chỉ người thật mới đem lại hiệu quả quảng cáo cao.

Mách nhỏ bạn, hãy tương tác thường xuyên bằng cách bình luận và đăng những bài viết chất lượng cho group. Những group chất lượng thường cấm quảng cáo do đó đừng chỉ chăm chăm đăng bài quảng cáo liên tục, hãy dùng giọng văn tự nhiên như một người dùng để review sản phẩm của bạn đến những người dùng khác

Hội nhóm bán review mỹ phẩm

Kết luận

Bài viết Hack quảng cáo Facebook cung cấp các thủ thuật giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo rẻ nhất có thể.

Với bốn phương pháp đơn giản dễ thực hiện trên sẽ giúp các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho quảng cáo Facebook. Khi ngân sách không cao, gia tăng tiếp xúc và tương tác thường xuyên với khách hàng là vô cùng cần thiết.

Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công những kiến thức này vào công việc kinh doanh của mình.

Leave a Comment