Có Nên Chạy Quảng Cáo Facebook?

Để tiếp cận và khai thác khách hàng trên Facebook, bắt buộc bạn phải cần nhắc việc chạy quảng cáo Facebook hoặc không? Tất nhiên, không chạy quảng cáo bạn cũng tiếp cận được khách hàng bằng cách tự nhiên, còn nếu chạy quảng cáo thì cơ hội tiếp cận khách hàng nhanh và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Có nên chạy quảng cáo trên Facebook không ư? Ở bài viết này chúng tôi liệt kê cho bạn tất cả những lý do để bạn nên đầu tư ngân sách chạy Facebook Ads.

1. Đúng người

Facebook hỗ trợ nhiều chức năng target từ cơ bản đến nâng cao nhằm đảm bảo quảng cáo được cài đặt phân phối đến những người dùng có đặc điểm gần nhất với tệp khách hàng thực sự. Cụ thể hơn, bạn có thể hiển thị quảng cáo theo:

  • • Vị trí

Khoanh vùng tệp khách hàng theo khu vực địa lý luôn là ưu tiên hàng đầu. Ở đây, nếu muốn bạn được quyền target quảng cáo theo tỉnh thành, bán kính từ địa điểm cụ thể, target quảng cáo nhiều khu vực

Ví dụ: Quảng cáo salon tóc bán kính 5km từ địa điểm cửa hàng.

  • • Độ tuổi

Khoanh vùng khách hàng mục tiêu theo nhóm tuổi giúp giới hạn được tệp đối tượng, nhờ đó giảm giá thầu, giảm ngân sách.

  • • Giới tính

Khoanh vùng khách hàng mục tiêu theo giới tính giúp bạn lọc đi 50% tỷ lệ quảng cáo hiển thị không đúng mục tiêu.

  • • Ngôn ngữ

Lọc chọn hiển thị quảng cáo theo ngôn ngữ hỗ trợ tốt cho việc khoanh vùng khách hàng. Ví dụ: Muốn quảng cáo hiển thị đến người Anh tại Việt Nam thì chọn ngôn ngữ tiếng Anh.

  • • Nhân khẩu học

Nhắm mục tiêu quảng cáo theo nhân khẩu học bạn có thể một loạt tùy chọn target nâng cao khác như: Học vấn, tài chính, sự kiện trong đời, cha mẹ, mối quan hệ, công việc.

  • • Sở thích

Nhắm mục tiêu khách hàng theo sở thích bạn có thể target theo: Công nghệ, gia đình và các mối quan hệ, giải trí, kinh doanh và ngành nghề, mua sắm và thời trang, môn thể thao và ngoài trời, Sở thích và hoạt động.

  • • Hành vi

Nhắm mục tiêu theo hành vi Facebook hỗ trợ target về những hành vi khách hàng hay thực hiện như: Du lịch, hoạt động số, hành vi mua hàng, hạng mục khác, ngoại kiều, ngày kỷ niệm, người dùng thiết bị di động, thời gian dùng thiết bị, phân loại người dùng, soccer.

Lưu ý: Khi target mục tiêu theo nhân khẩu học, sở thích, hành vi Facebook có 1 loạt chức năng nhắm đối tượng sâu và chính xác. Bạn chỉ cần truy cập và lựa chọn target phù hợp thì đảm bảo quảng cáo sẽ phân phối đúng đối tượng. Ví dụ: Bạn quảng cáo cho dịch vụ Spa thì target những người có hành vi hay đi spa làm đẹp, hay thích spa.

Như vậy, nếu bạn đang cân nhắc việc có nên chạy quảng cáo trên Facebook không vì sợ quảng cáo không hiệu quả khi không nhắm đúng khách hàng thì vấn đề đã được giải quyết. Bạn chỉ cần nắm đặc điểm khách hàng, việc còn lại cứ để Facebook lo.

có nên chạy quảng cáo trên facebook
Quảng cáo Facebook hỗ trợ tiếp cận khách hàng hoàn toàn chủ động.

2. Đúng thời điểm

Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới, tại Việt Nam, Facebook vẫn luôn là số 1 ở khoản này. Điều này đảm bảo rằng bất cứ lúc nào bạn muốn khai thác tiếp cận khách hàng trên đầy đều được.

Tất nhiên, với mục tiêu tiếp cận khách hàng nhanh, chính xác bạn nên chạy quảng cáo Facebook vì khi đó cơ hôi phân phát nội dung tiếp thị đến khách hàng mới nhiều được.

Quảng cáo Facebook phân phối một cách chủ động đến khách hàng dựa trên đặc điểm khách hàng bạn chọn. Hình thức này giúp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả. Bạn cũng sẽ chẳng phải trả phí nếu không có tương tác vào quảng cáo, còn nếu có bạn trả phí nhưng đổi lại bạn tương tác được với khách hàng

Với việc quảng cáo đúng thời điểm như vậy, ngân sách được tối ưu nữa thì việc chạy quảng cáo trên Facebook theo chúng tôi là hoàn toàn nên đầu tư.

3. Đúng thông điệp

Hiện Facebook đang hỗ trợ nhiều hình thức quảng cáo khác nhau nhằm giúp nhà quảng cáo có thể setup các chiến dịch đúng mục tiêu nhất.

Ví dụ: Nếu muốn nhận nhiều inbox nhất bạn chọn hình thức quảng cáo tin nhắn. Hay muốn bài viết có nhiều tương tác bạn chọn quảng cáo tương tác bài viết.

Thêm nữa Facebook cho phép hiển thị quảng cáo với nhiều định dạng khác nhau bao gồm: Văn bản, hình ảnh, video, băng chuyền,… Ngoài ra, nếu muốn bạn cũng được chèn thêm nút kêu gọi hành động vào nội dung để tăng tỷ lệ tương tác từ phía khách hàng.

Với những hỗ trợ như vậy, không khó để bạn truyền tải nội dung và thông điệp đến khách hàng. Qua đó thuyết phục khách hàng hiệu quả với sự hỗ trợ từ quảng cáo.

Với hỗ trợ truyền tải thông điệp tốt như vậy, liệu bạn có nên chạy quảng cáo trên Facebook hay không? Chúng tôi nghĩ là có.

có nên chạy quảng cáo facebook
Quảng cáo Facebook da dạng hình thức.

4. Chi phí thấp

Nếu làm phép so sánh về yêu cầu chi phí cũng như giá thầu quảng cáo trên Facebook với bất kỳ kênh quảng cáo nào khác như Google Ads, Zalo Ads hay TikTok Ads,… thì con số từ Facebook luôn ở mức thấp nhất.

Cụ thể hơn:

  • Ngân sách tối thiểu cho 1 chiến dịch quảng cáo trên Facebook chỉ 2$.
  • Giá thầu quảng cáo cho mỗi tiếp cận chỉ vài chục đồng, mỗi tương tác chỉ vài trăm đồng và mỗi inbox chỉ vài nghìn đồng,…

Như vậy, không cần ngân sách quá lớn bạn vẫn có thể chạy quảng cáo Facebook. Hoặc đơn giản là nếu muốn thử với quảng cáo Facebook bạn có thể thử ngay mà chẳng cần đắn đó là có nên hay không.

5. Facebook Ads vẫn là xu hướng

Ngày càng có nhiều dịch vụ quảng cáo online xuất hiện trên nhiều nền tảng mạng xã hội hay ứng dụng mới. Nhưng cơ bản với lượng người dùng vô đối và có khoản cách với phần còn lại, Facebook vẫn giữ được vị thế số 1 của mình.

Trung bình cứ 10 người kinh doanh thì không dưới 7 người họ chọn quảng cáo trên Facebook để tiếp thị cho sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. 3 còn lại đơn giản là do đặc thù sản phẩm, dịch vụ không thể quảng cáo trên Facebook được mà thôi.

Ví dụ: Ngành cơ khí, xây dựng, bất động sản,… thì Google Adwords sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Cơ bản khi bạn chọn kinh doanh online đối với nhóm sản phẩm có giá trị từ 500.000 trở xuống thì lựa chọn chạy quảng cáo trên Facebook vẫn là nên nhất

Kết Luận

Việc có nên chạy quảng cáo trên Facebook hay không đang được cân nhắc nhiều. Nhưng theo kinh nghiệm của mình, trừ khi sản phẩm, dịch vụ của bạn đặc thù không phù hợp với Facebook Ads thì bạn mới không nên quảng cáo mà thôi. Còn nếu không phải thì bạn nên tìm hiểu và chạy Facebook Ads. Chúc thành công.