Hướng Dẫn Cách Quảng Cáo Nhóm Trên Facebook

Thành viên trong Group có thể là tệp khách hàng tiềm năng của bạn. Vậy bạn có muốn ghim bài viết, chạy quảng cáo Group Facebook để bán hàng hiệu quả không? Bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những hướng dẫn quảng cáo trong Group Facebook nhé.

Quảng Cáo Group Facebook Là Gì?

Quảng cáo group là cách đưa mẫu quảng cáo sản phẩm tiếp cận đến tệp khách hàng là những người dùng đang tham gia một nhóm bất kỳ nào đó.

Không giống như những hình thức khác, quảng cáo nhóm Facebook chỉ tập trung target vào tệp khách hàng là thành viên nhóm cụ thể. Như vậy, nếu bạn xác định rằng tệp khách hàng của mình đang tập trung ở một Group nào đó, hãy sử dụng quảng cáo Group để khai thác.

Khi sử dụng quảng cáo nhóm trên Facebook, bạn sẽ không target khách hàng mục tiêu theo giới tính, độ tuổi, khu vực hay sở thích hành vi,… Mà sẽ target theo danh sách nhóm, tức bạn sẽ chọn nhóm nhóm mình muốn hiển thị quảng cáo và triển khai chiến dịch.

quảng cáo group facebook

Quảng Cáo Được Tài Trợ Trên Group?

Nhiều bạn có thể đang hình dùng về hình thức quảng cáo Group tương tự như những dạng quảng cáo khác hay thấy trên newsfeed. Tức quảng cáo dạng được tài trợ với nội dung đa dạng nhắm đến khách hàng mục tiêu trên Group.

Tuy nhiên, thực tế là Group là nơi tập hợp của tệp người dùng đang có cùng mối quan tâm và sở thích với chủ đề nào đó. Những người này cùng tập hợp lại để tạo thành một cộng đồng lớn nhỏ khác nhau, và cùng tham gia thảo luận về những chủ đề liên quan.

 Với một nơi để cộng đồng thảo luận, Group không được hỗ trợ dạng quảng cáo được tài trợ như trên Newsfeed. Điều này tuân thủ đúng nguyên tắc xây dựng và phát triển Group trên Facebook.

Tóm lại: Hình thức quảng cáo Group Facebook dạng được tài trợ chưa được Facebook hỗ trợ.

Cách Quảng Cáo Nhóm Trên Facebook

1. Xây dựng Group

Để chủ động trong việc quảng cáo bán hàng trên Group lựa chọn đầu tiên là bạn hãy chủ động trong việc tạo và xây dựng Group. Điều này sẽ đảm bảo tiêu chí quan trọng rằng bạn sẽ là quản trị viên cao nhất trên Group.

Khi là admin cao nhất, bạn có quyền đăng bài quảng cáo Group bán hàng tùy ý mà không chịu sự ràng buộc nào cả. Tất nhiên, bạn cũng cần đa dạng nội dung trên Group, đồng thời cho thành viên post bài thảo luận thì Group mới phát triển, hoạt động tốt được.

Để quảng cáo nhóm Facebook bán hàng hiệu quả, trước tiên bạn hãy xây dựng phát triển tốt. Sau đây là một số tip xây dựng Group cho bạn:

A. Thường xuyên tương tác khách hàng

Thường những Group mới, nhỏ, ít thành viên thì lượng bài đăng mỗi tuần sẽ không nhiều. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là bạn nên chủ động tạo các chủ đề để thành viên giao tiếp, tương tác cùng nhau, thu hút thêm thành viên mới. Tốt nhất bạn nên có 2 – 3 chủ đề thảo luận / tuần.

Ngoài ra, bạn cũng cần tích cực tương tác với thành viên Group để tạo điều kiện phát triển Group tốt nhất. Cụ thể bạn cần tham gia bình luận, trả lời bình luận của thành viên với những chủ đề đang được thảo luận trên Group.

Việc làm này giúp cả thành viên cũ lẫn thành viên mới đều cảm nhận được giá trị bản thân, giá trị thông tin và họ sẽ ở lại, tham gia, tương tác nhiều hơn trên Group.

B. Sử dụng công cụ phân tích chiến lược phát triển

Sau giai đoạn đầu, khi nhóm đã phát triển và nhận được sự chú ý rồi thì bạn nên phân tích, vạch chiến lược phát triển mạnh mẽ hơn cho nhóm. Khi đó bạn nên sử dụng công cụ “Group Insight” áp dụng cho Group trên 250 thành viên.

Đơn giản bạn chỉ cần bấm vào chức năng “Group Insights” ở thanh menu bên trái. Tại đây bạn sẽ kiểm soát được nhiều thông tin như:

  • • Cách thức nhóm hoạt động, phát triển.
  • • Thời điểm thành viên tương tác nhiều nhất.
  • • Những thành viên năng động nhất.

Bạn hãy sử dụng những số liệu có được tư công cụ để có cái nhìn tốt hơn, qua đó tạo chiến lược phát triển Group hiệu quả. Có như vậy bạn mới quảng cáo Group Facebook bán hàng tốt được.

quảng cáo nhóm trên facebook

C. Tích cực tổ chức sự kiện

Không có cách nào tốt hơn để lôi kéo thành viên tham gia nhóm bằng cách tổ chức sự kiện cả, đó là chưa kể cách này còn giúp thành viên lâu không hoạt động tương tác trở lại.

Ngoài ra, sự kiện cũng là nơi để cá nhân gặp gỡ củng cố quan hệ giữa thành viên với nhau, giữa thành viên với admin, mang lại nhiều ý nghĩa tích cực.

Sau đây là một số sự kiện online, offline bạn có thể tham khảo triển khai:

  • • Sự kiện Q&A: Đây là loại sự kiện hỏi đáp giữa các thành viên.
  • • Tạo bài thảo luận: Để thu hút tương tác từ thành viên.
  • • Meeting, Event chia sẻ, meeting: Đây là điều kiện để thành viên gặp gỡ, giao lưu,…

Để tạo sự kiện bạn chỉ cần vào tab Event, ấn Create Event và khởi tạo nội dung sự kiện để thu hút thành viên tham gia.

2. Đặt quy định & Kiểm soát bình luận

Để đảm bảo Group sạch sẽ và an toàn với tất cả thành viên, bạn nên thiết lập các cài đặt sau:

  • • Đặt quy định

Đơn giản bạn có thể tạo 1 bài đăng chứa quy định nhóm, sau đó ghim quy định này lên đầu Group. Hoặc không bạn có thể tạo 1 bản DOC tài liệu.

Bạn cần giải thích rõ những hành vi được khuyến khích hoặc cần tránh. Đồng thời bạn cần cho thành viên ai đang là admin, những người quản trị viên Group.

quy định group

  • • Quy định thành viên & Cài đặt bài đăng

Để chỉnh sửa quyền thành viên hay cài đặt bài đăng bạn vào phần Group Setting để thiết lập là được.

Ví dụ: Yêu cầu thành viên mới trả lời 3 câu hỏi để tham gia nhóm, hay cài đặt duyệt bài viết bởi người kiểm duyệt, admin,…

  • • Xóa bài viết

Những bình luận, bài đăng vi phạm nên được xóa bỏ. Tất nhiên bạn cần quy định rõ ràng trước đó để thành viên không phải thắc mắc khi bình luận hay post của họ bị xóa.

Đó là những điều bạn cần làm nếu muốn quảng cáo Group Facebook để bán hàng với tư cách bạn là admin cao nhất trên fanpage.

2. Thuê Group

Nếu bạn chưa có Group và muốn đăng bài quảng cáo sản phẩm trên những Group có nhiều thành viên thì phương án tốt nhất dành cho bạn đó là: Liên hệ thuê Group để post bài.

Bằng cách bạn sẽ liên hệ với admin các Group bạn muốn post bài để đặt yêu cầu thuê Group. Tại đây bạn sẽ được tư vấn thuê Group theo tháng với mức giá tùy vào số post bạn mong muốn đăng mỗi ngày.

Sau khi thống nhất và thanh toán phí, bạn chỉ cần đăng bài quảng cáo trên Group thì admin sẽ duyệt. Bài quảng cáo sản phẩm sẽ hiển thị và tiếp cận với khách hàng tiềm năng là thành viên Group

Đây chính là cách quảng cáo nhóm trên Facebook mà những chủ shop online thường áp dụng. Và thường nội dung họ đăng sẽ là các livestream bán hàng nhằm kéo view, tương tác và chuyển đổi.

cách quảng cáo group trên facebook

Kết Luận

Facebook chưa hỗ trợ quảng cáo nhóm dạng được tài trợ, tuy nhiên bạn vẫn có thể quảng cáo Group Facebook bằng cách thuê Group để post bài quảng cáo, livestream bán hàng cũng khá hiệu quả.