Tại sao quảng cáo Facebook bị lỗi không chạy?

Khi quảng cáo Facebook không chạy việc bạn cần làm là tìm hiểu nguyên nhân tại sao và tìm cách khắc phục lỗi này. Với vấn đề phân phối quảng cáo, bạn cần kiểm tra những sự cố sau đây khiến quảng cáo không được phân phối (không chạy).

Tại Sao Quảng Cáo Facebook Không Chạy?

1. Quảng cáo không được phê duyệt

Tất cả quảng cáo đều phải đảm bảo tuân thủ chính sách từ Facebook trước khi chúng được duyệt và hiển thị đến người dùng mục tiêu. Trường hợp quảng cáo không được duyệt, điều này tương đương lỗi quảng cáo Facebook không chạy.

Khắc phục:

Chỉnh sửa nội dung quảng cáo đảm bảo đáp ứng đủ tiêu chí về mặc chính sách của Facebook. Sau đó gửi lại quảng cáo để Facebook xét duyệt hiển thị lần nữa.

quảng cáo không được phê duyệt

2. Quảng cáo bị tạm dừng

Chiến dịch quảng cáo, nhóm quảng cáo hay quảng cáo sẽ không chạy, không hiển thị nếu bạn chủ động tạm dừng chúng.

Khắc phục:

Vào trình quản lý quảng cáo, đăng nhập tài khoản quảng cáo và bật chạy đối với chiến dịch quảng cáo, nhóm quảng cáo hay quảng cáo bạn muốn.

quảng cáo bị tạm dừng

3. Quảng cáo đạt giới hạn chi tiêu

Facebook cho phép nhà quảng cáo đặt giới hạn chi tiêu cho tài khoản ads, khi chi phí quảng cáo đạt đến giới hạn chi tiêu này Facebook sẽ ngưng hiển thị tất cả quảng cáo đang chạy trên tài khoản.

Tương tự với cấp chiến dịch, nếu bạn cũng đặt giới hạn chi tiêu thì khi đạt đến giới hạn này tất cả quảng cáo thuộc chiến dịch sẽ không chạy nữa.

Khắc phục

Với lỗi quảng cáo Facebook này, bạn chỉ cần truy cập và cài đặt lại giới hạn chi tiêu đối với cấp tài khoản hoặc cấp chiến dịch bạn muốn.

quảng cáo đặt giới hạn chi tiêu

4. Cài đặt lịch chạy

Nhiều bạn khi setup chiến dịch thường cài đặt lịch chạy trong tương lai. Tất nhiên, Facebook chỉ xét duyệt và hiển thị quảng cáo trong khoản thời gian bạn chọn. Đây là lý do mà bạn thấy rằng quảng cáo Facebook không chạy ở thời điểm nào đó.

Khắc phục:

Nếu muốn quảng cáo chạy ngay bây giờ, bạn chỉ cần vào cài đặt chiến dịch, phần lịch chạy bắt đầu ngay.

Nếu quảng cáo Facebook bị lỗi không chạy của bạn không rơi vào 4 trường hợp được kể ở trên, lời khuyên là bạn nên tinh chỉnh lại chiến lược giá thầu, nhắm đối tượng mục tiêu hoặc tủy chỉnh nội dung quảng cáo.

cài đặt lịch chạy

Quảng Cáo Facebook Bị Lỗi Hiệu Quả

Chúng ta cơ bản có hai cách để phân loại các vấn đề về hiệu quả quảng cáo. Bao gồm:

  • • Nhóm quảng cáo hay chiến dịch không chi tiêu đủ: Điều này được hiểu rằng quảng cáo của bạn thiếu tính cạnh tranh khi đấu giá, hay đơn giản là đối tượng mục tiêu bạn chọn không cho đủ kết quả. Đây là nguyên nhân Facebook ngưng phân phối quảng cáo hoặc không thể phân phối quảng cáo trên nền tảng của họ một cách nhất quán.
  • • Chi phí quá cao: Trường hợp này quảng cáo vẫn sẽ được phân phối một cách nhất quán, nhưng chi phí trung bình cho mỗi sự kiện tối ưu luôn ở mức cao. Như vậy đánh giá chung quảng cáo sẽ không mang lại lợi nhuận ổn định

Yếu Tố Ảnh Hưởng Hiệu Quả Quảng Cáo

Chúng ta có 3 loại thay đổi để có thể cải thiện hiệu quả quảng cáo. Bao gồm:

  • Chiến lược giá thầu: Nếu chọn chiến lược giá thầu không cạnh tranh, sẽ khó để bạn thắng được đủ số cuộc đấu giá nhằm chi tiêu ngân sách quảng cáo. Ngoài ra chiến lược giá thầu quá linh hoạt đôi khi dẫn đến việc tính bền vững của chi phí quảng cáo không cao.
  • • Nhắm mục tiêu: Cơ hội chi tiêu ngân sách sẽ giảm nếu tệp đối tượng mục tiêu quá hẹp. Mặc khác, chất lượng đối tượng cáo, ít giới hạn target hơn sẽ góp phần tăng chi tiêu, đồng thời giảm chi phí với mỗi sự kiện tối ưu hóa.
  • • Nội dung: Nếu nội dung quảng cáo không phù hợp với người dùng, điều này dẫn đến việc chi tiêu ngân sách sẽ khó khăn hơn. Hơn nữa bạn cũng sẽ phải chịu mức chi phí cao hơn cho mỗi sự kiện tối ưu hóa. Khi quảng cáo Facebook bị lỗi này bạn nên gỡ bỏ những thuộc tính chất lượng thấp khỏi quảng cáo.

Kết Luận

Việc quảng cáo Facebook bị lỗi, quảng cáo Facebook không chạy đều có nguyên nhân. Ở trên là 4 trường hợp thường gặp giải thích tại sao quảng cáo Facebook không chạy. Các bạn hãy tham khảo và xem thử quảng cáo của mình rơi vào trường hợp nào để khắc phục nhé. Chúc thành công.