Chiến lược quảng cáo bài viết trên facebook hiệu quả A-Z

Để đẩy mạnh kinh doanh bán hàng trên Facebook bạn cần đầu tư ngân sách vào marketing, phải quảng cáo thế nào, chiến lược ra sao để tối ưu hóa lợi nhuận thu về? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây:

QUẢNG CÁO BÀI VIẾT TRÊN FACEBOOK CÓ TỐN TIỀN KHÔNG?

Khi bạn  lựa chọn cách tiếp cận khách hàng trên Facebook bằng việc chạy quảng cáo, điều đó có nghĩa bạn cần phải trả phí cho Facebook. Nhưng chi phí tốn nhiều hay ít là tùy vào dự án của mình. Có thể gọi đây là việc đầu tư ngân sách để tìm kiếm khách hàng.

quảng cáo bài viết trên facebook
quảng cáo bài viết được tài trợ trên facebook

MỨC ĐỘ TIẾP CẬN TỰ NHIÊN CỦA BÀI VIẾT TRÊN FACEBOOK

Có cần chạy quảng cáo, trong khi Fanpage đã có trên 10k like? Hãy xem xét chỉ số organic reach của Fanpage.  

Mỗi khi đăng 1 bài viết mới, chắc chắn không phải 10k người theo dõi đều nhìn thấy bài viết,  khoảng 4-5% nhìn thấy,tương đương 500-10.000 người. Trước đây rơi vào khoảng 8-9%.

Vậy là Khả năng tiếp cận tự nhiên đã giảm gần 1/2 so với trước.

Nguyên nhân là do: Facebook cập nhật thuật toán và ngày càng có nhiều người dùng và nội dung trên Facebook.

Bạn có thể chọn một trong hai lựa chọn dưới đây để tăng Reach, đó là: Cải thiện chất lượng nội dung Fanpage và chạy quảng cáo.

CÁC DẠNG QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK

Dưới đây là các dạng quảng cáo facebook cung cấp cho người dùng:

1. Quảng cáo Facebook Ads-Quảng cáo cơ bản

Dạng quảng cáo cơ bản này được hiển thị ở cột bên phải trang Newsfeed,  gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 ký tự mô tả ngắn và hình ảnh có kích thước 100×72 pixel.

Đích đến quảng cáo Facebook Ads có thể là fanpage, trang web hoặc một địa chỉ bất kì nào bạn muốn. Khi tạo quảng cáo này, bạn cần đặt ra mục tiêu là lượt click khách hàng chỉ qua 1 hình ảnh minh họa nhỏ và vài dòng giới thiệu rất ngắn gọn.

2. Sponsored Stories–Quảng cáo được tài trợ

Mẫu quảng cáo được tài trợ hiển thị ở bên phải hoặc chính giữa Newsfeed, gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả được lấy tự động từ fanpage hoặc bài đăng fanpage.

Người dùng có thể trực tiếp like fanpage, bình luận, chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo. Click vào sẽ đi đến fanpage, bài đăng trên fanpage đó.

3. Quảng cáo đề xuất

Hình thức quảng cáo Facebook này chỉ hiển thị trên Newsfeed, gồm 1 hình ảnh và text lấy tự động từ 1 bài đăng trên fanpage.

quảng cáo bài viết trên facebook

CHIẾN LƯỢC QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ

Một số mẹo chạy quảng cáo giá tiết kiệm mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là những người mới chạy quảng cáo lần đầu. Nếu bạn áp dụng kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook này thì sẽ tiết kiệm chi phí quảng cáo và tăng hiệu quả chiến dịch. Tham khảo dưới đây:

1. Tối ưu hóa hình ảnh chạy quảng cáo

Đây là bước không thể thiếu khi chạy Facebook Ads giúp chiến dịch tiết kiệm ngân sách và tiếp cận nhiều người hơn. Facebook luôn có quy định khung hiển thị tốt nhất với từng loại hình ảnh khác nhau, sử dụng phần mềm để cắt hình ảnh đúng kích thước ảnh trên Facebook.

2. Quảng cáo bài viết

Khi thiết lập mục tiêu quảng cáo, đừng nên lựa chọn loại quảng cáo like fanpage vì nếu chưa hiểu về chạy quảng cáo Facebook thì loại quảng cáo này rất đắt tính trên mỗi lượt like. Với bạn mới, nên lựa chọn chạy quảng cáo bài viết Facebook. Hãy đầu tư vào bài viết bán hàng thật chất lượng sau đó quảng cáo, không quên tối ưu hình ảnh, như vậy thì quảng cáo sẽ đạt hiệu quả tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí.

3. Ưu tiên những bài viết nhiều tương tác

Với những bài viết đã có sẵn trên fanpage, khi chạy quảng bài đăng đã có lượng tương tác lớn bao giờ cũng hiệu quả và giá rẻ hơn so với bài viết mới.

Bài viết bán hàng nên đăng và để một thời gian trên page để thu hút tương tác tự nhiên trước, sau đó mới chạy quảng cáo giúp giảm chi phí hơn.

4. Chia nhỏ chiến dịch

Theo kinh nghiệm nhiều người,  nếu cùng 100k ngân sách một ngày, nhưng nếu đổ tất cả 100k vào một post thì lượt tiếp cận thấp hơn chia nhỏ 100k thành 3-5 chiến dịch.

5. Chạy quảng cáo đúng khung giờ “vàng”

Thời gian tốt nhất chạy quảng cáo là từ 8h30 sáng đến 7h tối. Không nên tiến hành chạy quảng cáo vào buổi tối vì thời gian này người dùng có thói quen dành 

thời gian cho các hoạt động giải trí nhiều hơn là quyết định mua hàng.

6. Sử dụng phần mềm quản lý comment và inbox

Chạy quảng cáo Facebook càng ngày càng khó khăn và tốn nhiều tiền, bạn phải “trầy da tróc vẩy” mới có 1 đơn hàng, nhưng lại bị đối thủ cướp mất. Nhưng hiện nay đã có rất nhiều phần mềm hỗ trợ kinh doanh trên fanpage như: Ẩn bình luận, quản lý đơn hàng khi bán hàng trên Facebook.

quảng cáo bài viết trên facebook
quảng cáo bài viết trên facebook và quản lý comment

KẾT LUẬN

Quảng cáo bài viết trên fanpage hiện đang là dạng quảng cáo phổ biến và phù hợp với rất nhiều sản phẩm, dịch vụ. Chính vì vậy mà bài viết chiến dịch quảng cáo bài viết trên Facebook này có thể cần thiết cho bạn, đưa đến bạn những thông tin hữu ích.