Tại sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt ?

Hiện nay, nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp tự chạy quảng cáo Facebook cho sản phẩm/ dịch vụ của mình. Những vấn đề chung họ gặp phải đó chính là quảng cáo Facebook không được phê duyệt gây mất thời gian ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Nhưng đừng quá lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra một cách chi tiết những nguyên nhân thường bắt gặp nhất khiến Facebook Ads không xét duyệt và kèm theo hướng dẫn khắc phục hiệu quả.

Quảng cáo Facebook không được phê duyệt do hình ảnh

Lý do đầu tiên mà nhiều cá nhân, doanh nghiệp gặp phải đó chính là vi phạm chính sách hình ảnh của Facebook. Facebook có hơn 2 tỷ người dùng nhưng ông lớn Facebook hoàn toàn có thể kiểm tra tất cả các dữ liệu từ các tài khoản của người dùng. Vì thế khi bạn mắc các lỗi hình ảnh như sau đều bị Facebook liệt bạn vào danh sách đen. Nghiêm trọng hơn là khóa luôn tài khoản vi phạm. Dưới đây là nguyên nhân và hướng khắc phục bạn có thể tham khảo thêm

1. Phần text chiếm hơn 20% ảnh

A. Nguyên nhân

Tại sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt? Theo như quan sát, hầu như có rất rất nhiều người mắc phải lỗi phần text chiến hơn 20% ảnh gây khó chịu đối với người xem. Có nhiều bạn thiết kế hình ảnh màu sắc cực kỳ đẹp nhưng chèn quá nhiều thông tin nội dung vào banner khiến trở nên xấu xí, thô kệch, mất cảm xúc người dùng. Vì thế, Facebook áp dụng chính sách này nhằm mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

quảng cáo không được phê duyệt do text  chiếm hơn 20%
Quảng cáo không được phê duyệt do text chiếm hơn 20% hình ảnh

B. Khắc phục

Nên bạn cần chú ý thiết kế hình ảnh và chèn chữ phù hợp nhé trước khi gửi yêu cầu Facebook xét duyệt

2. Ảnh cận da mặt, hở hang

A. Nguyên nhân

Đối với các ngành nghề như spa, đồ lót, bikini,…gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chạy quảng bá tiếp cận khách hàng mục tiêu vì vướng phải lỗi ảnh cận da mặt, ảnh hở hang. Nhiều người không biết cứ kêu ca suốt ngày “ tại sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt?”.

quảng cáo Facebook không được duyệt do cận mặt
Quảng cáo Facebook không được duyệt do chụp cận mặt

B. Khắc phục

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần lựa chọn những hình ảnh thân thiện hơn, tránh nội dung người lớn. Những sản phẩm như đồ lót, bikini thay vì chụp với người mẫu thì bạn nên chụp ảnh tĩnh hoặc dùng ma-nơ-canh làm mẫu chụp nhé. Ngoài ra, có thể quay video để quảng cáo như vậy hình ảnh sẽ sống động, hấp dẫn hơn nhiều lần đấy.

3. So sánh hình ảnh trước sau

A. Nguyên nhân

Hiện nay đối với các ngành dịch vụ như spa, thẩm mỹ viện,…thường đưa ra những hình ảnh so sánh trước sau kèm theo nội dung để Pr, quảng bá thương hiệu của mình nhưng quảng cáo liên tục bị cấm duyệt. Thường thì những hình ảnh này sẽ gây ra nhiều cảm xúc vui buồn khác nhau cho người xem nên thường quảng cáo Facebook không được xét duyệt. Vì thế bạn phải thật khéo léo khi so sánh hình ảnh trước sau.

quảng cáo Facebook không được phê duyệt do so sánh
Quảng cáo Facebook không được phê duyệt do so sánh trước sau

B. Khắc phục

Cách giải quyết khá đơn giản là bạn chỉ cần bỏ hai từ “ trước-sau” để Facebook không loại bài quảng cáo của bạn.

4. Hình ảnh không phù hợp với đối tượng mục tiêu

A. Nguyên nhân

Quảng cáo không được xét duyệt nếu hình ảnh có nội dung không phù hợp với đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến ban đầu. Nếu bạn bán đồ chơi cho trẻ em dưới 18 tuổi nhưng lại kèm theo hình ảnh có tính chất bạo lực, nhạy cảm, không an toàn sẽ bị Facebook liệt vào danh sách cấm, thậm chí là khóa tài khoản. Nhiều bạn không chịu tìm hiểu những chính sách của Facebook mà cứ thắc mắc hoài:” Tại sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt?”. Nếu bạn đọc được bài viết này, bạn đã hiểu rõ ràng hơn rồi đúng không nào?

quảng cáo Facebook không được duyệt
Quảng cáo Facebook không được duyệt do không phù hợp đối tượng mục tiêu

B. Khắc phục

Với trường hợp này bạn nên tối ưu hình ảnh, chỉnh sửa hoặc thay hình ảnh khác không chỉ mới mẻ, hấp dẫn người xem mà còn phải hướng đến đúng đối tượng mục tiêu.

Hoặc bạn có thể điều khách hàng đến landing page của Website để tham khảo nội dung, xem thêm hình ảnh mà bạn đã biên tập theo tùy ý của mình.

5. Ảnh gây hiểu lầm, call to action không tồn tại

A. Nguyên nhân

Những nội dung dễ gây hiểu như khi tiêu đề quảng cáo cho sản phẩm này nhưng hình ảnh lại mang thương hiệu khác. Ví dụ, bạn muốn quảng bá nội dung cho Starbuck nhưng hình ảnh lại là của Phúc Long. Không khác nào đang gian lận với khách hàng vậy. Tất nhiên, hình ảnh này quảng cáo Facebook không được phê duyệt đâu nhé!

Ngoài ra, một số Face Ads còn kèm thêm các nút lệnh CTA như tại xuống, gọi ngay nhưng bấm vào thì không khả dụng. Những vấn đề này đều được Facebook kiểm tra cẩn thận đấy.

B. Khắc phục

Cần phải chú ý rằng hình ảnh và nội dung phải trùng khớp với nhau để không gây ra khó chịu cho khách hàng.

Quảng cáo Facebook không được phê duyệt do  nội dung

Ngoài hình ảnh ra, nhiều doanh nghiệp còn vi phạm nội dung khiến cho Facebook chặn hoặc xóa những bài quảng cáo của bạn. Đây là những lỗi nội dung thường gặp và kèm cách khắc phục.

1. Sử dụng từ bị cấm trong Facebook

A. Nguyên nhân

Trong Facebook rất nhiều luật và nhiều từ bị cấm nếu bạn xử lý không đúng như:

  • Liên quan đến cơ thể con người như: gan, tim, phổi, thận,…Facebook sẽ nghĩ bạn đang bán bộ phận cơ thể con người.
  • Liên quan đến thuốc chữa bệnh, thuốc tăng cân, bác sĩ điều trị, bác sĩ chữa trị,…
  • Liên quan đến các thành phần hóa học: Vitamin A, chất xơ, collagen, các thành phần dược liệu,…
  • Các đánh vào cảm xúc người dùng như đau đớn, tuyệt vọng, chết chóc,…
  • Những từ bị cấm liên quan đến lĩnh vực tài chính như: “Vay”, “ vay nóng”, “cho vay vốn”, “tiền tệ”, “ tài chính”, “ vay tín chấp”,” vay tín dụng”, “ thuế”, “ lãi suất”, “ thuế”, “ giải ngân”
  • Những từ liên quan đến quốc gia, chuẩn tộc, tôn giáo,…
  • Một số từ ngữ thuốc lá, cờ bạc, rượu bia, trị mụn, trị sẹo, trị thâm,… đều bị Facebook cấm
  • Ăn kiêng,…
  • Hộ chiếu, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, hẹn hò,…

Những từ mang tính cam kết chắc chắn 100%, tuyệt đối,…quảng cáo Facebook không được phê duyệt.

quảng cáo Facebook không được duyệt do sử dụng từ cấm
Quảng cáo Facebook không được duyệt do sử dụng từ cấm nhiều

B. Khắc phục

Cách duy nhất để bạn khắc phục được tình trạng chỉ có thể học các luật, chính sách của Facebook để hiểu thêm chi tiết và rõ ràng hơn.

2. Sử dụng tên thương hiệu có bản quyền

A. Nguyên nhân

Hiện nay, có nhiều cá nhân và shop lớn nhỏ nhập khẩu hàng xách tay, hàng có thương hiệu nước ngoài về Việt Nam kinh doanh, buôn bán. Nhưng hầu như khi chạy bài viết cho mặc hàng này dường như quảng cáo đều không hiển thị. Có thể dễ hiểu rằng, bạn đã vi phạm khi sử dụng nội dung có liên quan tên thương hiệu đã được đăng ký bản quyền. Một chi tiết nhỏ thôi thì Facebook đã quét được rồi.

B. Khắc phục

Nâng cao kỹ năng và tự chụp hình cho sản phẩm được nhập về, thay vì sử dụng tên thương hiệu của người khác thì bạn chuyển sang dùng tên shop mình để thay thế nhé!!

3. Lạm dụng Hashtag

Hashtag được dùng để in đậm trong nội dung bài viết, gồm dấu # ở đầu, khi người dùng nhấp vào sẽ dẫn đến một trang nào đó. Nếu lạm dụng Facebook quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến tài khoản Facebook và rất dễ bị Facebook khóa tài khoản đấy.

Bên cạnh đó, một số lỗi vi phạm về thẻ Visa khiến Facebook không duyệt như: thanh toán không thành công, thanh toán không được chấp nhận, thanh toán bị treo vì bảo mệt. Thỉnh thoảng Facebook không xét duyệt do lỗi chính hệ thống của nó.

quảng cáo không được phê duyệt do hashtag
Quảng cáo không được phê duyệt do hashtag

4. Nội dung landing page không đúng với quảng cáo Facebook

A. Nguyên nhân

Tại sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt? Một trường hợp dễ hiểu giải thích cho trường hợp này như sau: Khi bạn chạy quảng cáo quần áo trên Facebook những landing page của bạn lại là bán mỹ phẩm. Bạn đang “ bán đầu dê, treo thịt chó”, khách hàng sẽ cảm thấy bị lừa gạt và cảm thấy vô cùng khó chịu đấy. Hoặc khi ở Facebook là giảm giá 50% điều về website thì chỉ có 10%,….và còn nhiều trường hợp khách nữ gây mất lòng tin của khách hàng.

B. Khắc phục

Nội dung Facebook và điều hướng đến trang đích phải có nội dung liên quan đến nhau nhằm mang đến sự trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng.

Kết luận

Quảng cáo Facebook không được phê duyệt ngày càng trở nên phổ biến khiến cho tình trạng kinh doanh của nhiều đơn vị bị gián đoạn. Để không phải vướng phải vấn đề này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ chính xác, điều luật của quảng cáo Facebook nhé! Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ là hành trang quý báu giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN