Dynamic ads là gì? 8 Cách chạy Dynamic Ads hiệu quả 2022

Có thể bạn đã từng nghe nói Dynamic Ads Facebook, hay quảng cáo động dynamic product, là một trong các hình thức quảng cáo nổi bật của Facebook. Kết hợp sức mạnh tiếp thị lại với công cụ automation, bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch facebook marketing, đồng thời tăng khả năng bán hàng. Cùng tìm hiểu Dynamic Ads là gì, lợi ích cũng như một số tips tối ưu, ứng dụng trong bài viết dưới đây

DYNAMIC ADS LÀ GÌ?

Dynamic Ads còn được gọi là Quảng cáo động, là hình thức quảng cáo phổ biến trên nền tảng mạng xã hội Facebook, Instagram, Messenger và nền tảng Audience Network.

Tuy nhiên, thay vì tạo từng quảng cáo cho sản phẩm, có thể làm một template chung để trình duyệt tự động lấy hình ảnh, nội dung từ kho dữ liệu làm thành một mẫu quảng cáo. Dynamic Ads sẽ dùng Facebook pixel hoặc SDK để hiển thị với đối tượng khách hàng quan tâm truy cập website doanh nghiệp hoặc từng tương tác với bạn.

dynamic ads là gì
Định nghĩa dynamic ads là gì

DYNAMIC ADS CÓ PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP BẠN?

Quảng cáo động trên Facebook phù hợp với các doanh nghiệp bán lẻ, muốn quảng bá cùng lúc với nhiều sản phẩm. Để quyết định có nên chạy Dynamic Ads hay không, chúng ta có thể dựa vào số lượng và đặc tính sản phẩm.

Với những doanh nghiệp chỉ có dưới 10 sản phẩm và hầu hết sản phẩm đó đều có chung đặc tính thì hình thức quảng cáo phù hợp là Carousel Ads. Quảng cáo quay vòng có thể hiển thị được từ 2 – 10 hình ảnh.

Với những doanh nghiệp có từ 10 – 20 sản phẩm, có đặc tính giống nhau, trong trường hợp này doanh nghiệp chỉ có thể lựa chọn hình thức chạy quảng cáo Carousel Ads với các mặt hàng nổi bật nhất của mình.

Doanh nghiệp nên chạy quảng cáo Dynamic Ads là những doanh nghiệp có trên 20 sản phẩm hoặc ít nhất từ 10 sản phẩm nhưng mẫu mã đa dạng.

VÌ SAO NÊN DÙNG DYNAMIC ADS TRONG MARKETING?

Lợi ích mà quảng cáo Dynamic đem lại là gì mà các doanh nghiệp hiện nay lại yêu thích sử dụng đến thế?

1. Tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

Sử dụng Dynamic Ads, doanh nghiệp có thể xác định khách hàng mục tiêu cách chính xác. Đó là những người đang có sự quan tâm cao nhất đối với các sản phẩm trên website.

2. Tối ưu hóa chi phí quảng cáo

Thay vì tốn tiền, thời gian để tạo ra các chiến dịch quảng cáo đơn lẻ cho từng sản phẩm một, còn phải đảm bảo phù hợp với nhu cầu từng khách hàng. Hãy chọn chạy quảng cáo động. Chỉ tiếp cận những khách hàng đã tương tác với sản phẩm và website doanh nghiệp. Đảm bảo doanh nghiệp sẽ tiết kiệm các chi tiêu quảng cáo không cần thiết.

Lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo cũng được cải thiện nhờ dữ liệu Pixel Facebook giúp Dynamic Ads target đúng, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Quảng cáo động có khả năng nhắm mục tiêu lại người đã truy cập website hoặc ứng dụng di động doanh nghiệp. Sau đó sẽ nhắc nhở họ về mặt hàng mà họ đã xem nhưng chưa mua.

Quảng cáo được cá nhân hóa

Hiện nay tất cả quảng cáo đều phải phù hợp với người dùng, nếu không chỉ lãng phí tiền và khiến cho khách hàng cảnh giác với thương hiệu. Dynamic Ads hướng tới khách hàng có mối quan tâm thực sự đến sản phẩm, cá nhân hóa theo hành vi của họ. Có thể nói quảng cáo tiếp thị động chính là cầu nối hoàn hảo giữa khách hàng và sản phẩm.

dynamic ads là gì
Tầm quan trọng của dynamic ads là gì

8 CÁCH ĐẶT FACEBOOK DYNAMIC ADS HIỆU QUẢ

Dynamic Ads hướng tới tính tiết kiệm, vì thế cần có chiến lược, mẹo nhỏ để có thể tiến hành một cách đúng trọng tâm, đem về hiệu quả cao.

1. Các vị trí đặt quảng cáo

Quảng cáo tiếp thị động thường xuất hiện ở các vị trí sau:

 Facebook:

Nguồn cấp dữ liệu.

Cột phải trên giao diện máy tính.

Marketplace.

Instagram:

Trên nguồn cấp dữ liệu.

Story.

 Audience Network: Native ads, banner ad và interstitial ads.

Facebook Messenger: Trang chủ.

2. Cập nhật danh mục sản phẩm

Quảng cáo Dynamic Ads sử dụng dữ liệu có sẵn trên website. Đồng thời nó cũng liên quan đến trải nghiệm người dùng trên trang web.Vì vậy hãy đảm bảo sản phẩm được cập nhật và có mô tả đầy đủ (bao gồm: Thông tin sản phẩm, giá thành,…)

3. Kiểm tra Analytics và điều chỉnh ngân sách

Không nên lãng phí kinh phí quảng cáo vào những sản phẩm kém hiệu quả. Hãy điều chỉnh ngân sách MKT hoặc loại bỏ các mặt hàng kém ra khỏi chiến dịch quảng cáo.

4. Giao diện cho thiết bị di động

Lượng người dùng Facebook bằng thiết bị di động ngày càng tăng. Hãy đảm bảo hình ảnh quảng cáo hiển thị trên điện thoại bị di động luôn có chất lượng cao, đẹp mắt.

5. Tùy chỉnh quảng cáo

Tùy chỉnh quảng cáo theo các sự kiện đặc biệt (giáng sinh, tết, những ngày quốc tế, black Friday,..), theo logo, màu sắc đặc trưng thương hiệu. Hoặc có thể làm mới quảng cáo bằng cách tăng giảm giá, thay đổi phông chữ, kích thước,…

6. Sử dụng đa ngôn ngữ

Nếu bạn muốn phát triển ở thị trường nước ngoài hãy tạo quảng cáo động với đa ngôn ngữ.

7. Sử dụng ảnh động

Ảnh GIF sẽ giúp bạn hiển thị được nhiều góc độ sản phẩm bao gồm cả ảnh cận cảnh.

8. Facebook Pixel

Đảm bảo luôn theo dõi sát sao tỷ lệ chuyển đổi từ quảng cáo Facebook đến website bạn.

dynamic ads là gì
8 cách chạy dynamic ads là gì

ỨNG DỤNG CỦA FACEBOOK DYNAMIC ADS

Bên cạnh dịch vụ bán lẻ trực tuyến, quảng cáo Facebook Dynamic Ads còn được ứng dụng cho các lĩnh vực khác, tiêu biểu như ngành du lịch, bất động sản.

1. Facebook Dynamic Ads cho du lịch

Quảng cáo động cho ngành du lịch giúp doanh nghiệp cá nhân hóa quảng cáo người dùng Facebook, Instagram và Audience Network đang lên kế hoạch một chuyến đi.

2. Facebook Dynamic Ads cho bất động sản

Quảng cáo động bất động sản cung cấp thông tin về vị trí, số phòng, giá cả, tính sẵn có cho bất cứ ai duyệt website hoặc ứng dụng bất động sản doanh nghiệp.

Quảng cáo Facebook bất động sản sẽ nhắm mục tiêu vào những người dùng đang tìm kiếm nhà hoặc căn hộ.

KẾT LUẬN

Đó là những chia sẻ về Dynamic Ads Facebook là gì, cùng với lợi ích, cách làm quảng cáo động Dynamic Ads để tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng, cải thiện việc kinh doanh. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn.